Tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh 09-10-2020

Chiều ngày 08/10/2020, Ông Madan Mohan Sethi – Tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH). Tiếp đoàn có TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đàm Sao Mai – Trưởng phòng QLKH&HTQT, TS. Nguyễn Quang Vinh – Phó trưởng phòng QLKH&HTQT.


Buổi làm việc diễn ra ở phòng họp E2

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về đơn vị mình cũng như những định hướng phát triển và hợp tác song phương trong tương lai.

Trong buổi làm việc với IUH lần này, ông Madan Mohan Sethu - Tổng Lãnh sự Ấn Độ cho biết, hiện nay Ấn Độ đang đẩy mạnh việc phát triển các ngành công nghệ như CNTT, chế tạo máy, chế tạo tên lửa, … Ấn Độ sẵn sàng thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa các trường Đại học/ Học viện ở Ấn Độ với IUH , sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cũng như IUH với tất cả những gì mà Ấn Độ có thể làm được. Ông Madan Mohan Sethi bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên IUH có cơ hội tham quan, nghiên cứu, dự học tại Ấn Độ trong qua các kỳ trao đổi giảng viên, sinh viên. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất Nhà trường tổ chức các buổi seminar trực tuyến, nhằm tạo cơ hội tiếp xúc và giao lưu giữa giảng viên và sinh viên của hai nước.


Ông Madan Mohan Sethu - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại buổi làm việc

Với kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của IUH, thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Phan Hồng Hải bày tỏ mong muốn được hỗ trợ kết nối để thực hiện hợp tác với các trường ĐH/ Học viện của Ấn Độ và nhanh chóng triển khai các chương trình hợp tác về trao đổi nghiên cứu, kiến thức và xây dựng các chương trình trao đổi cho hai bên.


Thầy Phan Hồng Hải phát biểu tại buổi làm việc

Thông qua buổi thảo luận, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được thảo luận chi tiết, cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: