Các Phân hiệu và Cơ sở

Phân hiệuQUẢNG NGÃI

Cơ sởTHANH HÓA

Hình ảnh hoạt động

Khoa Kỹ thuật Xây dựng 05-08-2016

Website: CE.IUH.EDU.VN

Tên đơn vị: KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
Tên tiếng Anh: Faculty of Civil Engineering
Tên viết tắt: CE
Tổ chức nhân sự: Trưởng khoa: TS. Nguyễn Văn Nam

Giới thiệu

Bộ môn Xây dựng được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 2015, là một đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu. Ngày 12 tháng 12 năm 2016, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2370/QĐ-ĐHCN thành lập Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Xây dựng.

Chức năng - Nhiệm vụ

Khoa Kỹ thuật Xây dựng đảm nhiệm công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Xây dựng; thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế trong môi trường chuyên nghiệp; kết nối hợp tác với các tổ chức khoa học công nghệ, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề đào tạo trong phạm vi cả nước.

Ngành đào tạo

Khoa Kỹ thuật Xây hiện tại đang đào tạo trình độ Đại học cho 02 ngành học.

- Ngành Kỹ thuật xây dựng: đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. 

- Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông: đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Cầu đường.

Thời gian đào tạo là 4,5 năm (9 học kỳ). Các Chương trình đào tạo được đảm bảo chất lượng theo bộ Tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance).

Sinh viên được đào tạo có kiến thức cơ bản về quản lý, khoa học kỹ thuật, chính trị, pháp luật nói chung và kiến thức ngành sâu, rộng thuộc lĩnh vực Xây dựng, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng tốt những yêu cầu của nhà tuyển dụng và nhu cầu lao động trình độ kỹ thuật cao trong từng giai đoạn phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên sẽ được cấp Bằng Kỹ sư và có nhiều cơ hội việc làm tại các Công ty, Xí nghiệp, các Cơ quan quản lý nhà nước, Viện nghiên cứu và các Cơ sở đào tạo… trong lĩnh vực Xây dựng. Ngoài ra, Sinh viên có đủ mọi điều kiện để học tập lên các bậc cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Nhân sự

Khoa có đội ngũ Giảng viên trình độ cao, có kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề. Toàn thể Giảng viên hiện tại có trình độ sau Đại học, trong đó giảng viên có trình độ Tiến sĩ trên 70%.

Cơ sở vật chất

Hệ thống Phòng học lý thuyết được trang bị máy điều hòa với không gian thoáng mát.

Phòng học Ngoại ngữ, Tin học và Phòng học đa phương tiện hiện đại.

Hệ thống Phòng thí nghiệm, thực hành chuyên ngành Xây dựng bao gồm: Phòng thí nghiệm Sức bền vật liệu, Phòng thí nghiệm Cơ học đất và Vật liệu xây dựng, Phòng thí nghiệm Kiểm định công trình, Phòng thực hành Trắc địa. Tất cả được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho việc học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, Khoa còn liên kết chặt chẽ với các đơn vị hoạt động trong ngành Xây dựng ngoài Trường để phục vụ cho Sinh viên các hoạt động tham quan chuyên ngành và thực tập ngoài công trường.

Thành tích đạt được

Giảng viên trong Khoa tham gia các Đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp, tham dự và báo cáo các công trình nghiên cứu khoa học tại các Hội nghị trong nước và quốc tế, công bố những công trình trên các Tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus uy tín.

Khoa có quan hệ hợp tác về đào tạo, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Anh, Ý,…

Đoàn Khoa có nhiều thành tích nổi bật, là đơn vị xuất sắc, top 3 toàn Trường trên tổng số 18 Cơ sở Đoàn, dẫn đầu Cụm thi đua số 3 liên tục trong 2 năm học.

Định hướng phát triển

- Về đào tạo: tiếp tục đa dạng hoá ngành nghề, nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, tiến lên đào tạo các trình độ cao hơn. Chương trình đào tạo luôn được cải tiến, cập nhật định kỳ để đáp ứng được xu hướng phát triển ngành và hội nhập quốc tế.

- Về phát triển đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất: xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ Giảng viên về số lượng và chất lượng, thực hiện các chính sách thu hút Giảng viên có trình độ cao để phát triển đội ngũ. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng luôn được xây dựng, nâng cấp đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

- Về nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế: tiếp tục các nghiên cứu khoa học hướng đến các công bố quốc tế. Phát triển các hoạt động chuyển giao công nghệ, cung cấp các dịch vụ như tư vấn thiết kế, thí nghiệm kiểm định…cho xã hội. Mở rộng hợp tác quốc tế với các Trường đại học trên thế giới ở các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thông tin liên hệ:

Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
Văn phòng: Phòng 1, Lầu 1 Nhà A - 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 940 390 - 207
Email: ce@iuh.edu.vn