Tà áo dài thướt tha trên giảng đường Trường Đại học Kasem Bundit – Thái Lan 02-01-2024

Có cơ hội tham gia chương trình trao đổi trong hai tuần, giữa Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) và trường Đại học Kasem Bundit (KBU), cô giáo Lê Phạm Thiên Thư - giảng viên Khoa Ngoại ngữ IUH đã mang văn hóa Việt Nam đến nước bạn Thái Lan đầy ấn tượng.

Tham gia trong chuyến trao đổi lần này, cô giáo Lê Phạm Thiên Thư - giảng viên Khoa Ngoại ngữ (IUH) đã khéo léo lồng ghép những kiến thức về văn hóa Việt Nam vào các tiết học cho sinh viên quốc tế, mang những hình ảnh như nón lá, áo dài, bao lì xì, Tết cổ truyền, lá cờ Việt Nam.


Cô giáo Lê Phạm Thiên Thư cùng các sinh viên IUH trong chương trình trao đổi sinh viên tham quan chùa Wat Arun.

Trong thời gian công tác tại Thái Lan, cô đã tham gia giảng dạy các lớp EL1210: môn English Reading Comprehension for Lifelong Learning (đọc hiểu với mục đích hoc tập suốt đời), EL1209: môn Intermediate Learning and Speaking (Nghe Nói trung cấp), môn EL1103: Language and Culture: Ngôn ngữ và Văn hóa tại Khoa Tiếng Anh giao tiếp hệ Quốc tế. Thông qua chương trình,  cô Thiên Thư đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh viên đến từ các Quốc gia khác nhau như Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Nepal, Cameroon, Thổ Nhĩ Kỳ.


Sinh viên do cô Thiên Thư đứng lớp đến từ nhiều Quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

“Tôi có cơ hội giới thiệu nhiều hơn về văn hóa Việt Nam cho đồng nghiệp và sinh viên đến từ nhiều quốc gia, thông qua các bài học lý thuyết về phong tục tập quán các quốc gia, thông qua các bài học thực hành như trang trí nón lá, trang trí bao lì xì, hoạt động ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Tôi cũng đã chỉ cho sinh viên của mình hát bài Trống Cơm – Một bài hát dân ca Bắc Bộ phổ biến của Việt Nam.” – Cô Thiên Thư chia sẻ đầy niềm tự hào.


Cô Thiên Thư – người mặc áo dài vàng chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên sau giờ học.

Đặc biệt hơn, ngoài các nội dung, hoạt động đó, cô Thiên Thư còn khéo léo giới thiệu văn hóa Việt Nam thông qua tà áo dài trên giảng đường mỗi lần cô lên lớp. Sinh viên các nước khi tham gia lớp học của cô đều tỏ ra thích thú, các sinh viên Việt Nam tại lớp học còn hưởng ứng tinh thần bằng cách mặc áo dài mỗi lần đi học, tạo ra ấn tượng cho nước bạn.

Một số hình ảnh trong lớp do cô Lê Phạm Thiên Thư giảng dạy tại BKU: