Sinh viên IUH tích cực tham gia các chương trình trao đổi đào tạo tại Thái Lan 22-11-2023

Cụ thể hóa Nghị quyết Quốc tế hóa được ban hành năm 2021, thực hiện MOU được ký giữa Trường ĐH Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh với Trường ĐH Kasem Bundit, nhiều sinh viên IUH đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Thái Lan trong năm 2023.

Triển khai biên bản ghi nhớ (MOU) được ký vào tháng 06-07/2023 giữa Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các trường Đại học tại Thái Lan, vừa qua, IUH đã đưa nhiều đoàn sinh viên sang Thái Lan để tham gia chương trình trao đổi Quốc tế.

Ngay sau khi ký kết, IUH đã cử 06 sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia sẽ học tập, sinh hoạt tại Trường Đại học Kasem Bundit trong vòng 12 tháng (từ tháng 7/2023 đến tháng 6 năm 2024) các môn học sẽ được quy đổi tín chỉ phù hợp cho chương trình học. Tất cả sinh viên tham gia chương trình trao đổi này sẽ được trường Đại học Kasem Bundit tài trợ học phí.

Trong 12 tháng học tập tại Trường ĐH Kasem Bundit, ngoài giờ học tại lớp, sinh viên IUH còn được tham gia các hoạt động thú vị như “Giao lưu với các trường THPT” tại Thái Lan, chương trình “Trải nghiệm đa văn hóa” cùng các sinh viên đến từ nhiều nước khác trên thế giới.


Sinh viên Khoa Ngoại ngữ IUH tham quan tại trường Đại học Kasem Bundit.


Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia hoạt động trải nghiệm đa văn hóa tại Trường Đại học Kasem Bundit.


Sinh viên khoa Ngoại ngữ IUH tham gia giao lưu, giảng dạy tại trường THPT ở Thái Lan.

Tiếp đó, đầu tháng 11, Khoa Quản trị Kinh doanh đã cử 06 sinh viên tham gia chương trình trao đổi trong thời gian 04 tháng (từ tháng 11/2023 đến tháng 4 năm 2024). Trong chương trình trao đổi giảng viên này, thầy Nguyễn Ngọc Long – phó trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh và cô Lê Phạm Thiên Thư – giảng viên khoa Ngoại ngữ tham gia giảng dạy một số môn được đề xuất bởi trường Đại học Kasem Bundit.


Đoàn sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh sang Thái Lan tham gia chương trình trao đổi.


Đoàn sinh viên IUH tham gia trao đổi tại trường ĐH Kasem Bundit, Thái Lan.

Bên cạnh đó, trong năm 2023, IUH đã cử 19 bạn sinh viên các ngành thuộc Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường, Khoa Công nghệ Hóa học, Khoa Công nghệ Điện, Khoa Thương mại và Du lịch, Khoa Công nghệ Điện tử tham gia chương trình trao đổi tại các Quốc gia khác như Đức, Đài Loan, Nhật Bản theo MOU đã ký trước đó.