Ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật IUH và ASU 05-10-2018

Ngày 02/10/2018, tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật giữa IUH và Trường Đại học Công lập Angelo, Mỹ (ASU). Đây là chương trình hợp tác do Tổ chức Giáo dục Toàn cầu Ellacy (EGE) hỗ trợ xúc tiến.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường ASU có Tiến sĩ Jae Won Lee - Giám đốc điều hành (khu vực châu Á), Phó Hiệu trưởng phụ trách học thuật; ông Nguyễn Tấn Cường - Giám đốc điều hành EGE và bà Nguyễn Quế Chi - Chủ tịch EGE. Đón tiếp đoàn có Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Đàm Sao Mai - Trưởng phòng QLKH&HTQT; TS. Lê Ngọc Sơn - Trưởng phòng Quản lý Sau đại học cùng lãnh đạo một số khoa chuyên ngành tham gia chương trình hợp tác đào tạo.

TS. Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu trưởng IUH và TS. Jae Won Lee - Giám đốc điều hành (khu vực châu Á),
Phó Hiệu trưởng phụ trách học thuật (ASU) ký kết thỏa thuận hợp tác

Trường Đại học Angelo là trường công lập của Hoa Kỳ tại bang Texas được thành lập từ năm 1928, với số lượng gần 10.000 sinh viên. Theo đánh giá của Princeton, ASU đứng top 15% các trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ trong 10 năm liên tiếp; ký túc xá xếp thứ 5 toàn quốc về chi phí hợp lý và mức độ an toàn và là trường đại học duy nhất tại Texas được công nhận điều kiện này; top 26 quốc gia về chương trình thể thao trong nhà và top 50 có hoạt động thể thao tiêu biểu nhất. Trường đã được kiểm định chất lượng của các tổ chức uy tín như: Hội đồng ủy ban trường đại học phía Nam (SACS), Ủy ban tài trợ cho các đơn vị và chương trình đào tạo kinh doanh (ACBSP)...Chương trình đào tạo cử nhân của Trường gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Kế toán, Quản lý, Hệ thống quản lý thông tin, Marketing, Sinh học, Hóa học, Kỹ sư xây dựng, Ngôn ngữ Anh, Truyền thông....Sinh viên của trường được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Carr và EGE theo từng mức dựa trên kết quả học tập của sinh viên.

Qua các buổi thảo luận, hai bên thống nhất hợp tác chương trình đào tạo chuyển tiếp 2+2 cho các ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Doanh nghiệp, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Quản lý Tài nguyên và Môi trường; chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; chương trình hợp tác trao đổi nghiên cứu. Đồng thời, IUH cũng sẵn sàng đón nhận những giảng viên nước ngoài, đặc biệt là giảng viên của ASU đến trường tham gia giảng dạy các khóa học ngắn hạn cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện hai trường cùng bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác để giảng viên và sinh viên có cơ hội học tập, trao đổi, học hỏi kiến thức.

Tiến sĩ Jae Won Lee gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị đã đón tiếp nồng hậu, chu đáo dành cho đoàn và hy vọng sẽ được đón tiếp các giảng viên, sinh viên sang ASU làm việc, học tập trong thời gian sớm nhất.