IUH ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) 19-05-2023

Nhằm đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học và hợp tác các Dự án quốc tế, sáng ngày 18/05/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) và Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi lễ, về phía KITECH có sự hiện diện của ông Byun Ki Jung - Giám đốc đại diện tại Việt Nam, bà Jung Geum Ran - Quản lý KITECH tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu của KITECH và đại diện Trung tâm Kỹ thuật Hỗ trợ phát triển Công nghiệp khu vực phía Nam (IDCS). Về phía IUH, có PGS.TS. Trịnh Ngọc Nam - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, đại diện lãnh đạo Khoa Cơ khí, Khoa Công nghệ Điện, Khoa Công nghệ Động lực tham dự.

Tại buổi Lễ ký kết, ông Trịnh Ngọc Nam đã khẳng định thiện chí hợp tác của IUH và KITECH. “Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ về kỹ thuật và nhân sự giúp việc tiến hành thử nghiệm trong Dự án quốc tế “Trạm sạc pin cho xe đạp, xe máy điện” gặp thuận lợi” – ông Trịnh Ngọc Nam chia sẻ.


Ông Trịnh Ngọc Nam và ông Byun Ki Jung ký kết biên bản thỏa thuận giữa hai bên

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Dự án Quốc tế “Trạm sạc pin cho xe đạp, xe máy điện” được trình bày rõ hơn thông qua ba bài giới thiệu của ông Kyoung Yong Park- Nhà nghiên cứu của KITECH, ông Chu Hồng Châu - Phó Giám đốc Trung tâm IDCS và PGS.TS. Châu Minh Thuyên - Giảng viên Khoa Công nghệ Điện IUH.

Ông Kyoung Yong Park trình bày Dự án “Trạm sạc pin cho xe đạp, xe máy điện”

Các diễn giả đã giới thiệu các chủ đề về nghiên cứu sạc pin điện; trạm sạc pin cho xe đạp, xe máy điện theo xu hướng toàn cầu nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng và đóng góp vào việc giảm thiểu khí thải trên thế giới, đây là một “bài toán” đang được các nhà khoa học trên toàn thế giới đi tìm lời giải.

Sau buổi kí MOU giữa IUH và KITECH, đã có thêm nhiều hướng nghiên cứu mới, sẽ phát triển thời gian sắp tới. Trong tương lai, cả hai bên đều hy vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong quá trình hợp tác, có thể đưa ra được nhiều công trình nghiên cứu là kết quả hợp tác giữa IUH và KITECH.

Một bài hình ảnh tại buổi lễ: