Đoàn cán bộ IUH thăm và làm việc tại Thái Lan 05-06-2022

Nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác Thái Lan, Đoàn cán bộ Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) do PGS.TS Đàm Sao Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường - dẫn đầu đã có chuyến công tác Thái Lan từ ngày 26/5/2022 đến ngày 04/6/2022 để đến thăm và làm việc với các Trường Đại học, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ tại Thái Lan,  trường Đại học Thammasat, trường Đại học King Mongkut (King Mongkut’s University of Technology Thonburi(KMUTT), Trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ của Chính phủ Thái Lan, mảng Food Innopolis, Đại học Kasem Bundit University,….

1. Làm việc với Đại học Thammasat:

Tiếp đón và làm việc với Đoàn là Assoc.Prof.Kammal Kumar Pawa – Phó Hiệu trưởng phụ trách Cơ sở Pattaya  cùng với các Lãnh đạo Khoa và Trung tâm của Nhà trường. Hai bên đã chia sẻ và thảo luận về các kinh nghiệm, chương trình và dự án hợp tác quốc tế như trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ với Trung tâm đổi mới sáng tạo của Trường Thammasat tại Pattaya, kết hợp đào tạo đại học theo hình thức 1 + 3, đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ các ngành bên Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Tự động hóa, AI, IoT, kết hợp nghiên cứu chuyển giao công nghệ với các ngành thuộc Cơ khí, cơ điện tử, điện – điện tử, công nghệ thông tin, thực phẩm, công nghệ sinh học, AI, IoT, Digital Hospital, liên kết hợp tác các lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, spa,.. học tập mô hình hệ thống phòng thí nghiệm trung tâm. Phương thức sắp xếp, thiết kế, đầu tư phòng thí nghiệm.

2. Làm việc với Đại học Kasetsart:

Tiếp đón và làm việc với Đoàn là Bà PGS.TS Chamaipak Tayjasanant, Assistant to The President for International Affairs, Kasetsart Universityvà Trưởng các Phòng/Ban chức năng của Vụ. Hai bên đã thảo luận và chia sẻ các kinh nghiệm, chương trình và dự án hợp tác quốc tế bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên, cùng kết hợp tổ chức các hội thảo, seminar chuyên đề chung, kết hợp đào tạo đại học theo hình thức 1 + 2, 2 + 1 các chương trình đào tạo quốc tế, hỗ trợ học bổng cho sinh viên tham gia các chương trình đào tạo trong trường tại các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính, Nông nghiệp, Công nghệ Sinh học với trình độ đại học và thạc sĩ. Bên cạnh đó, hai bên sẽ có những dự án nhằm kết hợp nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về trồng trọt các loại cây trồng và các nông trại thông minh. Tại buổi chiều làm việc với đại diện trường Kasetsart, đoàn cán bộ IUH có cơ hội tham quan và học tập mô hình giảng viên/sinh viên khởi nghiệp với các sản phẩm riêng được trưng bày và kinh doanh tại siêu thị của trường.

3. Làm việc với trường Đại học Chulalongkorn: Khoa Khoa học – Bộ môn Công nghệ Thực phẩm:

Làm việc với Đoàn là Prof. Dr. Panita Ngamchuachit – Phụ trách Bộ môn Công nghệ Thực phẩm. Hai đơn vị đã thảo luận và chia sẻ các nội dung hợp tác trong trường Đại học Chulalongkorn lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao nâng lực đội ngũ, xây dựng chương trình và các chương trình trao đổi sinh viên, hỗ trợ học bổng cho sinh viên tham gia các chương trình đào tạo trong trường, tổ chức học kỳ hè cho sinh viên qua tham gia các khóa học mùa hè. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ IUH có cơ hội học tập mô hình đầu tư trang thiết bị phòng thí nghiệm hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm mẫu.

4. Làm việc với Trường Đại học Công nghệ King Mongkut’s (KMUTT):

Làm việc với Đoàn là PGS.TS Pornapit Darasawang – Phó Hiệu trưởng nhà trường và các Trưởng Phòng/Khoa. Hai trường đã thảo luận và đề xuất các nội dung hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, các chương trình trao đổi sinh viên, kiểm định quốc tế.  Các Khoa/Viện của hai trường cũng trao đổi và chia sẻ các nội dung cụ thể cho các chương trình hợp tác. Hai Trường đã thống nhất triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới về các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, kiểm định giáo dục, thực hiện các nghiên cứu chung về những công nghệ sau thu hoạch và những công nghệ trồng trọt thân thiện với môi trường, học tập phương thức liên kết và hợp tác với doanh nghiệp.

5. Làm việc với Trường Đại học Kasem Bundit (Kasem Bundit University)

Làm việc với Đoàn là PGS.TS. Suwat Suwandee – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoài của nhà trường. Hai trường đã thảo luận và đề xuất các nội dung hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, các chương trình trao đổi sinh viên, kiểm định quốc tế.  Đặc biệt, hai bên cùng chú trọng phát triển ngành Nhà hàng và Khách sạn với nội dung cụ thể cho các chương trình hợp tác bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên, kết hợp đào tạo các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, tổ chức các khóa thực tập ngắn hạn và dài hạn tại trường. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ IUH có cơ hội được tham quan và học tập mô hình thực hành lĩnh vực Nhà hàng và khách sạn hiện đại với trang thiết bị đa dạng hỗ trợ cho học tập và trải nghiệm; phương án bố trí, thiết kế, xây dựng hệ thống thực hành cho khối ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn.

Nhân chuyến công tác, Đoàn cán bộ IUH cũng đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ của Chính phủ Thái Lan, mảng Food Innopolis. Đây là mô hình để kết nối giữa những nhà nghiên cứu và những doanh nghiệp, cũng như kết nối giữa những nhà nghiên cứu, doanh nghiệp với những cá nhân tự do để nghiên cứu làm ra những sản phẩm và cùng nhau phát triển ra thị trường. Đoàn cũng đã trao đổi và tham khảo học tập kinh nghiệm mô hình hỗ trợ và liên kết trong đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm mới.

Trong chuyến công tác học tập này, nhà trường đã có những đổi mới và thu về được nhiều kết quả đạt được như nghiên cứu và có phương án bố trí thiết kế mới cho hệ thống thực hành của khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. Thực hiện thảo luận và ký MOU cấp trường với những đối tác: Đại học Thammasat, Đại học Kasetsart, Đại học Chulalongkorn, Đại học King Mongkut’s University, Đại học Kasem Bundit University.Triển khai hợp tác ngành Quản trị Nhà hàng và khách sạn với Đại học Kasem. Trao đổi về mảng chuyển giao công nghệ giữa những trung tâm đổi mới sáng tạo của Thái Lan, các đơn vị đào tạo tạo Thái Lan và Trung tâm đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ của Trường; Lập danh sách những mảng sản phẩm thực hiện chuyển giao công nghệ. Vận dụng vào trong các dự án đầu tư, sửa chữa, trang bị cho các đơn vị trong trường một cách phù hợp và tương thích với hiện trạng của trường.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác: