Các Phân hiệu và Cơ sở

Phân hiệuQUẢNG NGÃI

Cơ sởTHANH HÓA

Hình ảnh hoạt động

Khoa Lý luận Chính trị 01-09-2015

Website: khoallct.iuh.edu.vn

Tên đơn vị: KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ
Tên tiếng Anh: Faculty of Political Theory

Tổ chức nhân sự:

- Trưởng khoa: TS. Nguyễn Trung Dũng

Thông tin liên hệ:

Khoa Lý luận Chính trị - Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
Văn phòng: Phòng 2, Lầu 1 Nhà D - 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 940 390 - 153, 228, 229
Email: khoalyluanchinhtri@iuh.edu.vn

Giới thiệu

Khoa Lý luận Chính trị (Faculty of political theory), tiền thân là phòng Công tác chính trị, được thành lập từ năm 2003, theo Quyết định của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp IV.

Chức năng - Nhiệm vụ

Khoa Lý luận Chính trị là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường, có nhiệm vụ cơ bản là giảng dạy các môn Lý luận chính trị cho sinh viên hệ đại học, cao đẳng; môn Triết học cho học viên cao học, nghiên cứu sinh; giáo dục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ

Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Khoa bao gồm 32 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó có 08 tiến sĩ, 05 nghiên cứu sinh, 18 thạc sĩ, 01 cử nhân, được phân chia thành 2 tổ bộ môn: Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác- Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh  - Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên khoa Lý luận Chính trị

Thông tin hoạt động & Thành tựu nổi bật

Hàng năm, khoa Lý luận Chính trị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tập thể giảng viên trong khoa luôn đoàn kết với tinh thần “tương thân, tương ái”, cùng nhau xây dựng môi trường sư phạm vững mạnh. Từ năm học 2011 – 2012 đến nay, Khoa luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, và được Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” năm 2014.

Tổ Công đoàn Khoa đã tham gia tích cực vào các hoạt động do Công đoàn Trường tổ chức, và đạt nhiều giải cao như: giải nhất cắm hoa năm 2014, giải ba nấu ăn năm 2014,  giải nhất hát đơn ca và giải nhất hát song ca năm 2015,... Năm 2014, Tổ Công đoàn Khoa vinh dự nhận được Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Công thương Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Định hướng phát triển trong những năm học tiếp theo, Khoa Lý luận Chính trị xác định nhiệm vụ trọng tâm là: đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, và khả năng vận dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của sinh viên.

Giảng viên khoa LLCT tham dự kỷ niệm ngày 8/3

Giảng viên khoa LLCT tham gia hoạt động "về nguồn"