Các Phân hiệu và Cơ sở

Phân hiệuQUẢNG NGÃI

Cơ sởTHANH HÓA

Hình ảnh hoạt động

Khoa Luật 16-11-2016

Website: law.iuh.edu.vn

Tên đơn vị: KHOA LUẬT
Tên tiếng Anh: Law Faculty
Tên viết tắt: LF

Slogan: "Học thật – Làm thật – Thi thật"

Giới thiệu chung:

Căn cứ Quyết định số 987/QĐ-ĐHCN ngày 15-8-2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh về thành lập Bộ môn Luật học trực thuộc Nhà trường và có chức năng nhiệm vụ như một đơn vị đào tạo của Nhà trường và năm 2016, Bộ môn Luật chính thức trở thành Khoa Luật. Hiện tại, Khoa Luật đang từng bước khẳng định trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, có chất lượng về Luật của Việt Nam, ngang tầm với các đơn vị đào tạo luật theo định hướng ứng dụng trong nước và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Khoa Luật với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và có đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện công việc liên quan đến pháp luật, đảm bảo chất lượng phù hợp với yêu cầu xã hội. Thực hiện hợp tác, nghiên cứu khoa học với các đơn vị đào tạo trong và ngoài nước có cùng lĩnh vực.

Các chuyên ngành đào tạo:

Chương trình đào tạo ngành Luật học gồm 2 chuyên ngành: Luật Kinh tế và Luật Quốc tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức phục vụ cho việc giải quyết các vấn đề và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực Luật học; rèn luyện kỹ năng thực hành, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và tự học; có đạo đức nghề nghiệp, tác phong chuyên nghiệp, tôn trọng sự khác biệt.

Hiện nay, Khoa Luật có 25 giảng viên cơ hữu, trong đó có 01 Phó Giáo sư, 02 Tiến sĩ, 06 Nghiên cứu sinh, 15 Thạc sĩ và 01 Cử nhân, cùng với sự hợp tác, hỗ trợ của nhiều giảng viên thỉnh giảng có uy tín và kinh nghiệm là một lợi thế của khoa về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Năm 2021, Khoa Luật được cho phép tuyển sinh thêm thành công cho 02 ngành Luật Kinh tế và Luật Quốc tế thuộc chương trình chất lượng cao (CLC). Chương trình đào tạo được xây dựng 139 tín chỉ được tiếp tục được áp dụng cho chương trình đào tạo cử nhân luật học với thời hạn đào tạo 04 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngoài các kiến thức pháp lý tương ứng với chuyên ngành đã học, sinh viên còn có được kiến thức tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh pháp lý phù hợp với chuyên ngành luật kinh tế và quốc tế đáp ứng cho nhu cầu công việc.

Nghiên cứu khoa học:

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động trọng tâm của Khoa Luật. Khoa Luật đã thúc đẩy, tạo điều kiện và khuyến khích giảng viên nghiên cứu, thực hiện đề tài khoa học các cấp khoa, cấp trường. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên Khoa Luật đã được công bố đăng trên các tạp chí khoa học danh tiếng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng Khoa Luật đẩy mạnh và khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học của sinh viên với sự hướng dẫn khoa học của các giảng viên đầy nhiệt huyết.

Các hoạt động khác:

Khoa Luật đã tạo ra nhiều sân chơi dành cho các em sinh viên với sự hỗ trợ tổ chức từ Đoàn Khoa Luật. Các họat động ngoại khóa không chỉ giúp sinh viên thư giản, rèn luyện kỹ năng sống, mà còn là động lực giúp sinh viên ôn tập, vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết vấn đề pháp lý phát sinh trong cuộc sống, điển hình như Cuộc thi phiên tòa giả định, Ngày hội pháp luật, Cuộc thi luật sư tài năng, Thủ lĩnh sinh viên, Phong trào sinh viên 05 tốt, Chương trình sinh viên cùng pháp luật, Thanh niên hùng biện,…. Ngoài ra, sinh viên Khoa Luật còn được tham gia vào các họat động cộng đồng như Mùa hè xanh, thăm các em nhỏ trong trại trẻ mồ côi,…

Thông tin liên hệ:

- Văn phòng: Khoa Luật  - Tòa nhà V2, Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
- Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 028.38940390 - Số nội bộ: 205
- Email: leminhhung@iuh.edu.vn (PGS.TS. Lê Minh Hùng – Trưởng Khoa Luật)