IUH hợp tác với doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành kinh tế 28-01-2021

Ngày 27/1, tại Trường đại học Công nghiêp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa IUH với Công ty Cổ phần MISA (MISA) về tài trợ các phần mềm trong giảng dạy và nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho sinh viên (SV) khối ngành kinh tế.

Theo biên bản ký kết, MISA tài trợ các phần mền cho toàn khối ngành kinh tế của IUH như: Khoa kế toán kiểm toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, thương mại du lịch, tổng giá trị gói tài trợ là 20 tỷ đồng.

IUH hợp tác với doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành kinh tế
GS-TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH, đánh giá cao sự hợp tác của MISA và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thời gian tới

Ngoài việc tài trợ các phần mềm trong giảng dạy và học tập cho IUH, MISA sẽ tổ chức hoạt động chia sẻ, phát triển nâng cao kĩ năng cho SV. Đồng thời kết nối thực tập, tuyển dụng, tạo đầu ra cho sinh viên và kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, GS-TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH - nhấn mạnh, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với MISA nằm trong chiến lược về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đồng thời đây cũng là một trong những bước đi nhằm thực hiện được mục tiêu của IUH trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra giá trị thực tiễn trong công tác đào tạo.

IUH hợp tác với doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành kinh tế
IUH và MISA ký kết hợp tác toàn diện

Trong khi đó, bà Nguyễn Ngọc Lễ - Phó Giám đốc Văn phòng MISA tại TP. Hồ Chí Minh - cho biết, trước đó, năm 2009 đánh dấu việc hợp tác đồng hành của MISA và IUH trong việc hợp tác giảng dạy phần kế toán MISA cho SV của khoa kế toán - kiểm toán. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong giảng dạy phần mềm kế toán MISA thời kỳ đầu và có số lượng SV học phần mềm đông nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Việc MISA hợp tác toàn diện giữa MISA và IUH, sẽ đem kiến thức thực tế đến cơ hội học tập và việc làm cho SV IUH.

IUH hợp tác với doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành kinh tế
MISA tài trợ các phần mền giảng dạy và học tập cho sinh viên khối ngành kinh tế của IUH trị giá 20 tỷ đồng

Đến nay MISA đã tài trợ phần mềm cho công tác giảng dạy hơn 600 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung tâm đào tạo trên toàn quốc. Riêng các trường thuộc Bộ Công Thương tại phía Nam, ngoài việc ký kết hợp tác toàn diện với IUH, MISA còn tài trợ cho các trường như: Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Minh Khuể - Báo Công Thương