"Ngày hội Tuyển dụng Việc làm năm 2023" tại IUH thu hút gần 6.000 sinh viên tham gia 12-05-2023

Gần 60 doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đã trực tiếp tham gia phỏng vấn và tuyển dụng lao động trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2023” tại Trường đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh ngày 12/5.

Đây là chương trình được Trường đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tổ chức, đã thu hút hơn 6.000 sinh viên của trường đăng ký tham dự.

Nối tiếp thành công các năm trước, năm nay chương trình tiếp tục khẳng định chất lượng, sự uy tín và tin cậy cho cả nhà tuyển dụng và người lao động. Vì thế, đã thu hút gần 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tuyển dụng, hơn 6.000 sinh viên tham gia tiếp cận với thị trường lao động.

Lễ Khai mạc Ngày hội Tuyển dụng, Việc làm năm 2023

Phát biểu tại lễ Khai mạc, PGS.TS Đàm Sao Mai – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cho biết: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay luôn là vấn đề được Nhà trường đặt lên hàng đầu. Nhà trường tổ chức Ngày hội này làm cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình. Đây cũng là dịp để Nhà trường triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững hơn, gắn kết hơn”.


PGS.TS Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội

“Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2023” được sự đồng hành của nhà tài trợ vàng: Ngân hàng Nam Á chi nhánh Tân Định. Ngày hội có quy mô 70 gian hàng với nhiều doanh nghiệp trong và nước ngoài tham gia như: Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank chi nhánh Tân Định), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty Cổ phần MISA, Công ty Nhựa Duy Tân, TMA Solutions, ... hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế - tài chính, công nghệ thông tin, cơ khí - điện - điện tử, xây dựng, môi trường, du lịch - nhà hàng - khách sạn, thực phẩm... Đây là những doanh nghiệp đã có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường nhiều năm nay.

Gần 6.000 sinh viên tham gia Ngày hội

Đã có hàng nghìn lượt sinh viên tìm được việc làm toàn thời gian, bán thời gian phù hợp với bản thân và có cơ hội được tham gia phỏng vấn vòng 2 từ các doanh nghiệp ngay tại Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2023 tại IUH.

Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng

 “Sau khi xem hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp, các anh chị tuyển dụng của chương trình Engineer in Japan đã chấp nhận hồ sơ của em. Từ tháng 6 tới đây, em sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật của chương trình. Đây là cơ hội cho bản thân và em hy vọng mình sẽ có thể phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp” – bạn Việt Hoàng, sinh viên Khoá 16 – Khoa Kỹ thuật Xây dựng, chia sẻ.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thanh Thuyền – Phó Giám đốc Ngân hàng Nam Á chi nhánh Tân Định, cho biết: “IUH là đối tác quan trọng của Nam Á Bank trong vấn đề nhân sự. Các bạn sinh viên IUH có khả năng học hỏi nhanh và rất năng động, tự tin. Khi đến thực tập tại ngân hàng, chúng tôi đánh giá cao về kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng của các em. Lần tham dự này, ngân hàng Nam Á chi nhánh Tân Định đã phỏng vấn được hàng trăm ứng viên tiềm năng. Năm nay, sinh viên tham gia tại gian hàng tuyển dụng của chúng tôi tăng cao về số lượng lẫn chất lượng, hơn hẳn các năm trước”.

Bà Trần Thị Thanh Thuyền – PGĐ Ngân hàng Nam Á chi nhánh Tân Định tại lễ khai mạc Ngày hội

Một số hình ảnh tại Ngày hội: