Lễ hội Thanh niên đa sắc màu tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 21-03-2023

Nhằm lập thành tích chào mừng 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức “Lễ hội Thanh niên – Youth Festival IUH” vào ngày 19/3/2023 với nhều hoạt động hấp dẫn đã thu hút sự tham dự của gần 3.000 người tham gia.

Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ IUH tiên phong chuyển đổi số" là dịp để tăng cường chuyển đổi số đồng bộ, phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Nhằm giúp Đoàn viên – Thanh niên có thể tìm hiểu và lưu lại những khoảnh khắc cùng với không giang trưng bày vè lịch sử của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các mô hình, hoạt động chuyển đổi số của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường, sảnh nhà H đã được sử dụng để làm khu vực triển lãm lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngay bên cạnh đó, khu vực sân trường trước nhà A và nhà B, các bạn sinh viên còn có thể tham quan các mô hình, hình ảnh của các công trình NCKH, các sản phẩm sáng tạo của các đơn vị Đoàn cơ sở. Khu vực “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh” được CLB Lý luận trẻ tổ chức trưng bày sách, tài liệu và bài viết về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với chủ đề tháng Thanh niên 2023 là “Thanh niên IUH với chuyển đổi số”, các gian hàng ẩm thực của các đơn vị Đoàn cơ sở cũng đã đổi mới hơn với việc trang bị các hình thức thanh toán bằng tài khoản điện tử thay vì dùng tiền mặt như những năm trước. Đồng hành cùng ngày hội, Ngân hàng TMCP Nam Á – Chi nhánh Tân Định đã tổ chức cấp tài khoản thanh toán điện tử miễn phí dành cho sinh viên IUH.

Đến với Lễ hội Thanh niên, đoàn viên, thanh niên còn được tham dự các trò chơi vận động rất hấp dẫn như trò chơi ném vòng, cưỡi hươu, nhảy dây,… Đây cũng là khu vực thu hút được đông đảo lượng sinh viên tham gia nhất xuyên suốt chương trình.

Liên hoan CLB/Đội/Nhóm đã là sân chơi đa sắc màu với các câu hát vè truyền thống, các bài nhảy flasmob, trò chơi tập thể giúp gắn kết các thành viên trong đơn vị và gắn kết giữa các đơn vị với nhau. BTC chương trình đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho các đơn vị đạt điểm cao trong Liên hoan.

Ngày hội Thanh niên năm nay được tổ chức với quy mô lớn, sự đầu tư chỉn chu ở nhiều khu vực cùng cùng nhiều hoạt động khác nhau, đã mang lại sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên IUH.

Một số hình ảnh trong Ngày hội