Hội thảo Sinh viên Nghiên cứu khoa học Khoa Quản trị Kinh doanh lần thứ V – IUH BASS 2023 27-05-2023

Chiều 26/5/2023, tại Hội trường A7, đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thảo Sinh viên Nghiên cứu Khoa học (NCKH) Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) lần thứ V năm 2023. 

Hội thảo được Khoa QTKD tổ chức bài bản và thường xuyên nhằm đẩy mạnh phong trào sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Qua đây, giảng viên cũng có thể phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nhu cầu của xã hội, đồng thời tạo nguồn đề tài có chất lượng cao tham gia Hội nghị Khoa học trẻ cấp trường và Giải thưởng Eureka 2023.

Lễ Khai mạc IUH BASS 2023 có sự tham gia của lãnh Ban lãnh đạo và tập thể giảng viên khoa QTKD, lãnh đạo các đơn vị đào tạo thuộc Khối Kinh tế tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, giảng viên khoa Kinh tế thuộc Phân hiệu Quảng Ngãi. Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham dự của nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ cả trong và ngoài trường cùng gần 400 sinh viên góp mặt.

Hội thảo NCKH trong sinh viên là hoạt động được tổ chức thường niên của Khoa QTKD nói riêng và cả của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Thành Long – Trưởng khoa QTKQ, lưu ý: “Tiếp nối thành công từ các lần tổ chức trước, các thầy cô giảng viên, các em sinh viên cần phải nghiêm túc, cố gắng hơn nữa trong việc nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao về cả số lượng lẫn chất lượng các bài nghiên cứu cũng như phát huy truyền thống NCKH trong sinh viên – vốn là thế mạnh của Khoa”.


TS. Nguyễn Thành Long phát biểu khai mạc Hội thảo.


Đoàn chủ tọa điều hành Hội thảo
.

Ban tổ chức cho biết, sau gần 5 tháng phát động đã nhận được hơn 112 bài báo đăng ký tham gia hội thảo, trong đó có 92 bài báo được chấp nhận đăng trên kỷ yếu IUH BASS 2023, sau khi phản biện và chỉnh sửa.

Cùng đó, có 47 bài được đề xuất tham gia Hội nghị Khoa học trẻ cấp trường 2023, 05 bài được trình bày bằng Poster và 05 bài trình bày trực tiếp tại Hội thảo. Các bài nghiên cứu được trình bày đã thu hút sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các học giả tham dự.

Các đề tài được trình bày tại Hội thảo bao gồm:

  1. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự đổi mới và năng lực cạnh tranh của điểm đến du lịch: nghiên cứu trường hợp tại tỉnh Đắk Lắk.

Nhóm tác giả : Nguyễn My Linh; Tống Thành Phát; Lê Hồng Nhung; Phan Thị Hà Vy

GVHD: TS. Nguyễn Thành Long

  1.  Nghiên cứu các yếu tố quyết định gắn kết khách hàng đến với thương hiệu online trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Tác giả: Đặng Tuấn Anh

GVHD: TS. Đàm Trí Cường

  1. Các kỹ thuật hỗ trợ quyết định lựa chọn vị trí - địa điểm kinh doanh: một nghiên cứu tổng hợp trong lĩnh vực bán lẻ.

Tác giả: Lê Thị Thúy Vy

GVHD: TS. Nguyễn Văn Thanh Trường

  1.  Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng thư viện số của sinh viên đại học khối ngành kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả: Trần Thị Mỹ Ngọc

GVHD: TS. Nguyễn Ngọc Thức

  1. Tác động của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lên chất lượng mối quan hệ thương hiệu - khách hàng và ý định chuyển đổi thương hiệu của khách hàng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Vy

GVHD: ThS. Nguyễn Ái Minh Phương

Hội thảo Sinh viên Nghiên cứu Khoa học khoa Quản trị Kinh doanh lần thứ V - IUH BASS 2023 đã tạo ra một không gian học thuật sôi nổi, đầy sự sáng tạo và đem lại những giá trị ý nghĩa sâu sắc cho sinh viên khối Kinh tế nói chung và khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


S
inh viên trình bày Báo cáo NCKH trong Hội thảo.

BTC Trao giấy chứng nhận cho sinh viên có đề tài tham gia hội thảo.