Hội nghị Kết nối doanh nghiệp và cựu sinh viên năm 2022 07-11-2022

Thực hiện chương trình công tác năm học 2022 - 2023, với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động hợp tác doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, đồng thời tạo mối liên kết chặt chẽ giữa cựu sinh viên và đơn vị đào tạo để tổ chức có hiệu quả các chương trình kết nối và đồng hành cùng sinh viên, vào ngày 28/10/2022 vừa qua, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã long trọng tổ chức Hội nghị Kết nối doanh nghiệp và cựu sinh viên năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Background của Hội nghị Kết nối doanh nghiệp và cựu sinh viên Khoa TCNH năm 2022

Đến tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện đơn vị đào tạo, cùng đại diện của gần 30 doanh nghiệp, cơ quan đang hợp tác cùng Khoa Tài chính – Ngân hàng trong công tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng vui mừng chào đón sự hiện diện của hơn 100 cựu sinh viên, học viên cao học đang công tác và giữ nhiều vị trí cao tại các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức kinh tế trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

TS. Nguyễn Xuân Hồng - Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM

Ông Trần Tuấn Anh - Phó trưởng Đại diện VP Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Tp.HCM

Bà Hoàng Hồng Trang - Giám đốc Khối KHCN, Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC)

TS Đặng Bửu Kiếm - Giám đốc Tài chính, CTCP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường

TS. Nguyễn Thị Mỹ Phượng – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng

Ông Nguyễn Phú Tặng - Phó Giám đốc, NHTMCP Ngoại thương (Vietcombank) – CN Gia Định

Bà Nguyễn Thị Thương – Cựu sinh viên DHTN2 – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Truyền thông IUH

Các khách mời tham dự Hội nghị cùng đại diện đơn vị đào tạo đã trao đổi về các hoạt động hợp tác, kết nối doanh nghiệp, cũng như cùng nhau chia sẻ và đóng góp ý kiến về Chương trình đào tạo hệ Đại học và Chương trình đào tạo hệ Cao học của Khoa Tài chính – Ngân hàng. Cụ thể, Hội nghị đã được nghe tham luận từ TS. Vũ Khắc Cần – Nguyên Phó Tổng giám đốc NHTMCP Kiên Long, Bà Hoàng Hồng Trang – Giám đốc khối KHCN, CTCP Chứng khoán TPHCM, Ông Nguyễn Minh Toàn - Giám đốc Tài chính CTCP Hạo Phương, Ông Trần Công Sơn – Giám đốc Chi nhánh Độc Lập, NHTMCP Quân Đội.

Tham luận của TS. Nguyễn Thị Mỹ Phượng về hoạt động kết nối doanh nghiệp tại Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Tham luận của Ông Nguyễn Minh Toàn – Cựu sinh viên khóa 6 – Giám đốc Tài chính CTCP Hạo Phương.

Phần giao lưu, hỏi đáp giữa đại diện doanh nghiệp, cựu sinh viên và đại diện của Khoa Tài chính – Ngân hàng đã diễn ra khá sôi nổi, với nhiều ý kiến tâm huyết nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Hội nghị là sự kiện có tầm quan trọng bậc nhất trong chương trình hoạt động năm của Khoa Tài chính – Ngân hàng, là cơ hội để đơn vị đánh giá toàn diện về chất lượng chương trình đào tạo, cũng như tạo kênh kết nối với nguồn lực quan trọng từ các đối tác cũng như các cựu sinh viên, cựu học viên. Từ đó, đơn vị sẽ tiếp tục có sự bổ sung, chỉnh sửa về chương trình khung, cũng như các nội dung chi tiết môn học cho các đợt chỉnh sửa chương trình đào tạo tiếp theo, khẳng định cam kết về chất lượng mà đơn vị nói riêng, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, đang duy trì và tiếp tục phát triển.”, trích lời TS. Nguyễn Thị Mỹ Phượng – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng.