Hàng nghìn việc làm tại Ngày hội tuyển dụng, việc làm tại IUH năm 2024 11-05-2024

10.000 vị trí việc làm được hơn 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2024” tại IUH.

Sự kiện “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2024”, do Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Yes Center) tổ chức ngày 10/5, tại sảnh nhà H – IUH. Tại đây, các bạn sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc có thể tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng sẽ tuyển dụng trực tiếp những nhân sự có tay nghề và chuyên môn chất lượng.

Lễ Khai mạc Ngày hội Tuyển dụng, Việc làm năm 2024

Những năm qua, hoạt động này đã khẳng định chất lượng tuyển dụng và hiệu quả đối với các doanh nghiệp tham gia, là cầu nối của các doanh nghiệp và sinh viên năm cuối cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc từ đó tạo nên sự ổn định xuyên suốt giữa cung – cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực.

Tham dự ngày hội có sự hiện diện của PGS.TS Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Lê Đình Vũ – Giám đốc TT KNDN và GTVL, ThS. Nguyễn Thị Châu – Phó Giám đốc TT, cùng với đó là sự hiện diện của các thầy cô, các đơn vị lãnh đạo và giảng viên các đơn vị thuộc IUH.

Về phía khách mời có sự góp mặt của đồng chí Trương Tấn Hiệp - Trưởng ban Công nhân Lao động Thành đoàn, ThS. Nguyễn Quang Cường – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP.HCM, ông Nguyễn Văn Sang – Phó giám đốc TT.

Về phía đơn vị tài trợ, nhà tài trợ kim cương, ông Phạm Chí Dũng – Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á chi nhánh Tân Định; Nhà tài trợ vàng, ông Hong Kyung Baik – Tổng giám đốc công ty cổ phần Namyang Sourcing; Nhà tài trợ bạc, ông Nguyễn Hồ Trường Duy – Phụ trách tuyển dụng khu vực TP.HCM Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín, ông Trần Huyền Hải Long - Trưởng Bộ phận Đối tác Nhân sự Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt; Nhà tài trợ đồng, bà Nguyễn Bích Vân – Phó Giám đốc Phòng Tổ chức hành chính Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam; cùng với sự hiện diện của hơn 60 doanh nghiệp thân hữu tham gia trong ngày hội.

Chia sẻ tại Ngày hội, PGS. TS Đàm Sao Mai, khẳng định: “Với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Công nghiệp TP.HCM đã luôn phấn đấu để phát triển chuyên môn cũng như mang lại chất lượng tốt nhất cho các bạn sinh viên. Ngày hội Tuyển dụng, Việc làm 2024 không chỉ để sinh viên tiếp cận các doanh nghiệp mà còn giúp các bạn thử sức trong quá trình phỏng vấn. Hoạt động này không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên mà còn tạo ra một giá trị tốt đẹp cho cộng đồng – xã hội.”

PGS.TS Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội

Với tổng chỉ tiêu hơn 10.000 vị trí hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho hơn 5.000 sinh viên sắp tốt nghiệp của Nhà trường và người lao động có nhu cầu về việc làm tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày hội đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia với hơn 60 gian hàng đa dạng các lĩnh vực như: Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Ô tô, Điện, Điện tử, Hóa, Công nghệ thực phẩm, Môi trường, Kinh tế - Tài chính, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Quản trị kinh doanh,...

Thu hút gần 5.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội

Ngay tại Ngày hội, đã có hàng nghìn sinh viên IUH tìm được việc làm và cơ hội được tham gia phỏng vấn vòng 2 từ các doanh nghiệp. Bạn Anh Quy (Sinh viên khóa 17 – Khoa Công nghệ thông tin) chia sẻ: “Sau khi tham khảo các gian hàng tại đây, em đã nộp hồ sơ vào 5 doanh nghiệp tại các vị trí thực tập sinh phát triển phần mềm và đang chờ phỏng vấn. Ngày hội thông tin việc làm này giúp em biết thêm về các thông tin tuyển dụng hơn cũng như đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm việc làm như em”.

Ngoài việc tham gia chương trình này, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận các phần quà từ hoạt động phỏng vấn, bốc thăm trúng thưởng từ Ban tổ chức và doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên hớn hở nhận quà từ Ban tổ chức

Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng

Ông Phạm Chí Dũng - Quyền Giám đốc chi nhánh Tân Định Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) - Nhà tài trợ kim cương của chương trình – Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, cho biết: “Ngày hội việc làm năm 2024 do Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức không chỉ tạo cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp cho các bạn sinh viên mà còn thể hiện sự hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, trong đó có Ngân hàng Nam Á, trong việc đào tạo và tuyển dụng.”

Sự kiện này là một trong những hoạt động thường niên của IUH, là cầu nối giúp sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối có cơ hội tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình. Đồng thời tìm hiểu những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng là dịp để Nhà trường triển khai nhiều hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững hơn, gắn kết hơn trong công tác phát triển nguồn nhân lực.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Thu Anh – CTV Linh - Hoà