99% thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 tại Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) 07-04-2024

Sáng ngày 7.4 tại Đại học Công nghiệp TP.HCM diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG - HCM tổ chức cụm thi số 10.

Gần 200 giảng viên, nhân viên và sinh viên của Đại học Công nghiệp TP.HCM có mặt sớm tại cụm thi số 10 để chỉ đường hỗ trợ thí sinh đến đúng điểm thi và tiếp sức nước uống cho thí sinh.

Sinh viên IUH hướng dẫn thí sinh lên phòng thi

“Là đơn vị có kinh nghiệm trong việc tổ chức và lên phương án tổ chức hội đồng thi (từ cơ sở vật chất, nhân sự đến việc bố trí chu đáo các phương án an toàn thuận lợi cho thí sinh tham dự các kỳ thi…). Công tác tổ chức tại IUH đã chuẩn bị kỹ lưỡng, kỳ thi sáng nay đã diễn ra thuận lợi và thành công. Với tỷ lệ dự thi 99% với số lượng 3582/3617 thí sinh, nhìn chung kỳ thi đợt 1 đã diễn ra an toàn” TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo IUH cho biết.

Kỳ thi diễn ra thuận lợi và an toàn

Đa số thí sinh tỏ ra thoải mái và thích thú với kỳ thi đánh giá năng lực. Rời khỏi phòng thi, thí sinh Nguyễn Gia Bảo – Trường THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ: “Đề không quá khó cũng vừa kịp, em đánh giá khoảng được 85%”; thí sinh Ngô Nguyễn Minh Châu – Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: “Đề thi ổn định với các bạn lớp 12, có một vài câu hỏi tư duy logic thì hơi mất thời gian; trong khi đó, thí sinh Phạm Nghĩa Hiếu – Trường THPT Phú nhuận cho biết: “đề năm nay khá khó, có sự phân hoá cao, nhất là các môn tự nhiên đòi hỏi sự nhanh nhạy và tư duy, em đánh giá tầm 60%”

Thí sinh thoải mái trước giờ thi đánh giá năng lực

Bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Cấu trúc gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Kết quả của kỳ thi ĐGNL đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 15/4. ĐHQG-HCM tiếp tục mở cổng đăng kí dự thi ĐGNL đợt II từ 16/4 đến 7/5. Theo đó, kỳ thi ĐGNL lần II sẽ được tổ chức vào ngày 2/6 tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang và An Giang.