Hơn 800 nhà khoa học tham dự hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững 25-11-2022

Hơn 800 nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên, trong đó có hơn 200 nhà khoa học đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ dự hội nghị khoa học quốc tế lần 2 năm 2022.

Sáng ngày 25/11, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội nghị khoa học Quốc tế lần 2 năm 2022 với chủ đề “Công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững”. Hội nghi do Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trường đại học Quốc tế miền Đông tổ chức. Cùng với sự đồng hành của Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ).


TS. Phan Hồng Hải Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc hội nghị

Hơn 800 nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên, trong đó có hơn 200 nhà khoa học đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Úc, Bangladesh, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Kazakhstan, Kenya, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ, Singapore, Arab Saudi, Vương quốc Anh tham dự hội nghị. Ngoài ra, còn có đại diện các cơ quan quản lý về khoa học và công nghệ của các địa phương như: Ninh Thuận, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh, cùng một số cơ quan về khoa học công nghệ thuộc lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh tham dự.

Hội nghị khoa học Quốc tế lần 2 năm 2022 - The 2nd International Conference on Advanced Technology & Sustainable Development - 2022 (ICATSD 2022) diễn ra trong 2 ngày (25 – 26/11), trong đó phiên chính của Hội nghị được tổ chức vào ngày 25/11 tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các đại biểu sẽ tham dự chuyến tham quan về công nghệ ở các nhà máy công nghệ cao tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VISP) và hệ sinh thái phát triển bền vững và thông minh tại Thành phố mới Bình Dương vào ngày 26/11.


Hơn 800 nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên, trong đó có hơn 200 nhà khoa học đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tam dự hội thảo

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Phan Hồng Hải Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh – nhấn mạnh: Khoa học công nghệ trong thời đại mới phát triển vô cùng mạnh mẽ, đòi hỏi giáo dục đại học phải có những thay đổi căn bản về tư duy đào tạo, cách thức trao đổi và phương thức truyền thụ kiến thức. Bên cạnh chức năng đào tạo để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng, đạo đức, trường đại học còn nghiên cứu, sáng tạo ra tri thức, sản phẩm mới để chuyển giao cho xã hội. Hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng khắt khe.

Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến và Phát triển bền vững - Lần thứ 2 năm 2022, với mong muốn tạo ra một cơ hội, một diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các thầy cô giáo gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các thành tựu mới về khoa học công nghệ ở rất nhiều các lĩnh vực từ kinh tế, quản trị, kỹ thuật công nghệ, đến xã hội nhân văn.


Hội nghị khoa học Quốc tế lần 2 năm 2022 - The 2nd International Conference on Advanced Technology & Sustainable Development - 2022 (ICATSD 2022) diễn ra trong 2 ngày (25 – 26/11)

Đặc biệt, hội nghị còn thúc đẩy sự gắn kết và góp phần xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên từ các trường đại học, viện nghiên cứu ở các quốc gia. Những kết quả thu được từ hội nghị sẽ góp phần vào việc xây dựng định hướng khoa học công nghệ trong bối cảnh toàn cầu hóa và phát triển bền vững dần trở thành một thánh thức với tất cả các quốc gia.

Theo Ban tổ chức, chủ đề chính của hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận và trình bày về các công nghệ tiên tiến, những thành tựu mới của khoa học và sự phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay. Sau phiên khai mạc toàn thể, có 85 bài báo cáo, tuyển chọn từ 201 công trình khoa học tham dự hội nghị, được các nhà khoa học trình bày tại 5 phiên chuyên đề, cùng 12 tiểu ban chuyên ngành của hội nghị diễn ra đồng thời ở các lĩnh vực: Đổi mới sáng tạo và ứng dụng trong tính toán thông minh; Gia công chính xác và công nghệ tiên tiến; Giải pháp xanh; Phát triển bền vững trong các nền kinh tế chuyển đổi và Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Minh Khuê