SINH VIÊN

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 20-11-2022

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thầy trò Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Tháng 11 – “Mùa của văn nghệ IUH”

Ngày 10-11/11, Công Đoàn trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thi văn nghệ nhằm Khối Viên chức, Người lao động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi bao gồm các tiết mục được tổ công đoàn với các thể loại đơn ca, song ca, hát múa, biểu diễn thời trang, nhảy, … được dàn dựng công phu, trang phục đẹp mắt và sự biểu diễn hết mình của các diễn viên không chuyên là các công đoàn viên trong toàn trường. Các tiết mục tham gia đã tạo nên bữa tiệc âm nhạc đầy sôi động và nhiều màu sắc thỏa mãn cả nhu cầu nghe, nhìn và thưởng thức của người xem.

Ngoài cuộc thi dành cho khối viên chức, người lao động, các đơn vị cơ sở Đoàn cũng tổ chức Hội thi Văn nghệ cấp Khoa/Viện trong tháng 10 và tháng 11, nhằm gửi đến các thầy cô những bài ca, tiếng hát thay cho những món quà  

Cuộc thi viết “Ký ức thầy cô”

Nằm trong chuỗi sự kiện tri ân thầy cô nhân dịp 20/11, Trung tâm Thông tin – Truyền thông đã phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Sài Gòn tổ chức cuộc thi viết “Ký ức thầy cô”. Đây là nơi để các bạn sinh viên, cựu sinh viên, học viên toàn trường bày tỏ tình cảm của mình với các thầy cô đã hoặc đang giảng dạy tại Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình Tọa đàm của cuộc thi đã lấy đi những giọt nước mắt của người tham gia, với những câu chuyện về tình thầy trò tại IUH.

Chương trình kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu", "Cán bộ, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện" năm 2022

Hướng tới ngày 20/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu", "Cán bộ, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện" năm 2022. Chương trình được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của nghề nhà giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như chúc mừng và vinh danh những nhà giáo trẻ, những cán bộ, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện được trao tặng giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Cán bộ, trẻ, giỏi, thân thiện” cấp trường năm 2022, đây là những tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng đóng góp to lớn cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên IUH.

Một số hoạt động khác

Bên cạnh đó, Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên IUH đã tổ chức chương trình “Nét bút tri ân”, các bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ tự tay làm những tấm thiệp đầy màu sắc với những lời chúc gửi đến các thầy cô Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chương trình này đã được sự ủng hộ nhiệt tình và thu hút nhận được về hơn 300 tấm thiệp. Những tấm thiệp này cùng những bông hoa đã được các bạn trong Ban tổ chức tặng cho các thầy cô giáo, các cô chú, anh chị đang làm việc tại IUH, trong ba ngày từ ngày 18 đến ngày 20/11.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay,

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất,

Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi”

                                           (Có một nghề như thế - Đinh Văn Nhã)

Nhân dịp 20/11, kính chúc quý Thầy, Cô luôn thật nhiều sức khoẻ và niềm vui để tiếp tục con đường làm sự nghiệp giáo dục của mình!