Sắc xanh tình nguyện IUH trên bản làng vùng cao biên giới 01-09-2015


Từ ngày 8/7/2015 đến 27/7/2015, Đoàn trường Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2015 tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông - một xã vùng cao còn nhiều khó khăn, giáp biên giới với Campuchia.

Đồng chí Nguyễn Văn Anh (bí thư huyện Đoàn huyện Tuy Đức) và đồng chí Phạm Thanh Tùng (Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp TPHCM) thăm hỏi tình hình chiến sĩ tại địa phương.

Được sự chấp thuận của Đảng ủy - Ban giám hiệu trường, Đoàn trường đã chỉ đạo hai đơn vị Đoàn khoa Tài chính - Ngân hàng và Đoàn khoa Động lực trực tiếp thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh 2015 tại Đăk Nông. Với lòng nhiệt huyết và tinh thần sinh viên Công Nghiệp hướng về bản làng vùng cao, 35 chiến sĩ tình nguyện IUH không ngại khó, không ngại khổ vác ba lô lên đường tiến về địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Trong quá trình thực hiện, ban chỉ huy đã chủ động sáng tạo và phối hợp thực hiện các nội dung công việc cùng đại diện địa phương, tạo nên nhiều hiệu quả, góp phần tạo nên thành công cho chiến dịch năm nay.

Tại đây, các bạn sinh viên tình nguyện đã làm được nhiều việc có ý nghĩa cho người dân địa phương, cụ thể như: hưởng ứng và thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tổ chức sinh hoạt tặng quà, học bổng vì đàn em thân yêu; tổ chức giao lưu, xây dựng sân chơi lành mạnh cùng thanh niên M'nông; tuyên truyền bảo vệ môi trường, tổ chức trồng cây xanh và dọn dẹp vệ sinh nhiều nơi; thực hiện công trình thanh niên: máy lọc nước, bồn chứa nước và tủ sách thiếu nhi, sửa chữa điện cho các gia đình chính sách; đồng thời, tổ chức giao lưu văn nghệ, tập huấn cho cán bộ Đoàn chủ chốt của địa phương.

Dù có nhiều khó khăn tại địa bàn như khác biệt ngôn ngữ, điều kiện đi lại, ảnh hưởng thời tiết nhưng càng khó thì quyết tâm của các chiến sĩ lại càng cao. Tất cả vì đồng bào, vì tinh thần sinh viên Công nghiệp.

Mười tám ngày gắn bó cùng đồng bào – có những niềm vui xen lẫn nỗi buồn, có những điều đã qua nhưng vẫn còn lắng đọng. Có những điều rất đỗi bình thường nhưng lại chứa chan nhiều yêu thương và ý nghĩa. Có những thứ dường như đã khép lại nhưng lại bắt đầu mở ra cho các bạn sinh viên tình nguyện: nhận thức mới, trải nghiệm mới, những người bạn mới...