The campuses of IUH

NEWS - EVENTS

Summary Conference on Reflecting of Party Progress in 2023 and Charting Mission Directions for 2024 27-01-2024

Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2024, Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự hội nghị trực tiếp tại Phòng họp E2 có sự hiện diện của đồng chí Phan Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ trường. Tham dự trực tuyến qua Zoom Meeting là hơn 712 Đảng viên trực thuộc 29 chi bộ nhà trường, trong đó có 1 chi bộ tại Phân hiệu Quảng Ngãi và 1 chi bộ tại cơ sở Thanh Hóa.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Hoàng Đơ - Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường đã thay mặt Ban Thường vụ thông qua Báo cáo tổng kết Công tác Đảng năm 2023. Trong năm vừa qua, Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước ổn định, vị thế và vai trò của Bộ, ngành Công Thương ngày càng được nâng cao.

Hình ảnh toàn cảnh

Bên cạnh đó, Đảng bộ trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương; sự quan tâm của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp tích cực của các cơ quan, tổ chức có liên quan. Nhà Trường được tạo nhiều điều kiện thuận lợi về thể chế, thiết chế, cơ sở vật chất đảm bảo cho phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và các lĩnh vực công tác khác. Tiêu biểu phải kể đến: Công tác tuyển sinh đạt 99% với chất lượng đầu vào được duy trì ổn định và nâng cao hơn so với năm học trước; Công tác đánh giá xếp hạng, đánh giá, kiểm định chất lượng với các thành tích nổi trội như Nhà trường tiếp tục được lọt top 10 và tổ chức này cũng đánh giá trường đạt chuẩn chất lượng QS Stars 4 sao - 4 Stars với số điểm 684/500. Đối với công tác Đảng, Đảng bộ Nhà trường đã tiếp tục vượt chỉ tiêu về phát triển Đảng, đảm bảo duy trì nề nếp tác phong và bảo vệ chính trị nội bộ.

Đồng chí Hoàng Đơ, Phó bí thư Đảng uỷ báo cáo công tác Đảng năm 2023.

Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Phan Hồng Hải nhấn mạnh: “Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 chính là tiếp tục đẩy mạnh chương trình hành động để cụ thể hóa các nghị quyết đã thông qua, đặc biệt là nghị quyết về việc thực hiện Quốc tế hóa nhà trường. Song song với đó, cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, công tác bồi dưỡng cán bộ, Nghiên cứu khoa học, kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên và phục vụ cộng đồng để đảm bảo giá trị cốt lõi của nhà trường là Đổi mới – Đoàn kết – Nhân văn”.

Đồng chí Phan Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: