Mùa hái quả ngọt tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 05-12-2022

Vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 hàng năm, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh ngập tràn màu áo xanh của các tân kỹ sư, tân cử nhân. Đây là mốc đánh dấu chặng đường nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện trong suốt 4 năm qua trên giảng đường.


“Con là niềm tự hào của bố mẹ”

Trải qua thời gian học tập tại trường, từ những ngày đầu bỡ ngỡ của các chàng trai, cô gái vừa tròn 18 tại các buổi sinh hoạt đầu khóa, các bạn đã nhanh chóng bắt nhịp được môi trường học tập mới đầy năng động tại ngôi trường hơn 35.000 sinh viên. Quãng thời gian học đại học không dài so với dòng chảy thời giancủa cuộc đời, nhưng chừng đó thôi cũng đủ cho ta tích lũy tri thức và rèn luyện chính mình. Là những bỡ ngỡ, rụt rè những ngày đầu lên thành phố trọ học, lạ trường, lạ lớp, nên cũng từng cảm thấy bản thân mình thật đơn độc, luôn thu mình ngồi một chỗ nghe thầy cô giảng bài, chẳng dám chuyện trò cùng ai. Là những cảm giác hụt hẫng, tủi thân khi bên mình chẳng có ai thân thuộc và cũng có những ngày nằm ôm gối khóc thật nhiều vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ đã vì mình vất vả sớm hôm. Bằng sự cố gắng của bản thân, bằng sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, bằng những lời dạy bảo từ các thầy cô giảng viên, các bạn đã vượt qua hết mọi khó khăn, tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể tự tin làm việc, góp sức trẻ vào xây dựng và làm giàu cho quê hương, đất nước.


Bộ lễ phục “trị giá” 4 năm cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ

Tại buổi lễ tốt nghiệp 2022, chúng ta đã thấy được sự trưởng thành của chính bản thân mình. Có bạn trở thành nhân viên chính thức tại những công ty, tập đoàn lớn, có bạn khởi nghiệp thành công, thậm chí có bạn được doanh nghiệp bổ nhiệm chức vụ quản lý ngay sau khi vừa nhận bằng tốt nghiệp… và cũng có những bạn bước tiếp trên con đường học vấn bằng cách tiếp tục học tập ở những bậc cao hơn.


Chúc mừng các Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân IUH

“Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỷ niệm. Kỷ niệm thân yêu ơi, sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô. Bạn bè mến thương ơi, sẽ còn nhớ những lúc giận hờn để rồi mai chia xa, lòng chợt dâng niềm thiết tha. Nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa…” – Chúc các Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân IUH sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sắp tới của mình.

Hình ảnh sân trường “rực rỡ” lễ phục tốt nghiệp: