Lễ bế mạc đợt đánh giá các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 325 tại IUH 27-04-2023

Sáng ngày 27/4/2023, tại Hội trường E4, trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế mạc đợt đánh giá các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 325 cho 4 chương trình đào tạo (CTĐT): Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật Cơ Điện tử; Khoa học máy tính; Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm.

Tham dự Lễ bế mạc có toàn bộ thành viên Đoàn đánh giá AUN-QA do TS. Maria Elissa J. Lao là trưởng đoàn; GS.TS Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị đào tạo được đánh giá lần này là Khoa Công nghệ Cơ khí, Khoa Công nghệ Điện, Khoa Công nghệ Thông tin, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, trưởng các đơn vị trực thuộc trường và giảng viên.


Hình ảnh toàn cảnh buổi lễ

Sau 2 ngày làm việc trực tiếp tại Trường, Đoàn chuyên gia đánh giá AUN-QA đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hoàn thành báo cáo. Tại Lễ bế mạc, các thành viên trong Đoàn đánh giá AUN-QA đã trình bày kết quả sơ bộ việc đánh giá các CTĐT, trong đó đánh giá cao những điểm mạnh chung của các CTĐT và kết quả đã đạt được về các mặt: nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá sinh viên, đội ngũ cán bộ khoa học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó có những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng CTĐT theo thang đánh giá của AUN-QA.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, TS. Maria Elissa J. Lao thay mặt đoàn đánh giá cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của nhà trường, cũng như sự tin tưởng lựa chọn AUN-QA là đơn vị đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.


TS. Maria Elissa J. Lao phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các chuyên gia trong đoàn đánh giá đã làm việc nghiêm túc, công tâm và đưa ra những lời góp ý khách quan. “Từ những vấn đề cần cải tiến được chỉ ra trong báo cáo, các đơn vị đào tạo cần có chiến lược cải tiến phù hợp, với sự ủng hộ của Ban Giám hiệu Nhà trường và các phòng chức năng.”. GS.TS Lê Văn Tán nhấn mạnh


GS. TS Lê Văn Tán phát biểu tại buổi lễ

Hiện tại, Nhà trường đã có 12 chương trình đào tạo được công nhận bởi Tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) và cả 12 chương tình này đều được đánh giá cao trong công tác chuẩn bị cũng như trong việc triển khai hệ thống bảo đảm chất lượng.


Ban Giám hiệu chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đánh giá

Một số hình ảnh Đoàn đánh giá làm việc tại IUH: