Khai mạc Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ theo chuẩn MOET tại Đại học Công nghiệp TP.HCM 18-05-2024

Sáng ngày 18-5, Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CEA) long trọng tổ chức Khai mạc Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn Quốc gia cho 03 chương trình đào tạo (CTĐT).

Tham dự phiên khai mạc có sự hiện diện của các bên:

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS. TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc VNU-CEA (tham dự trực tuyến).

Về phía Đoàn Đánh giá có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký, TS. Trần Hữu Lượng - Thành viên thường trực, ThS. Vũ Thị Mai Anh - Giám sát, cùng với 06 chuyên gia trong Đoàn.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá 03 CTĐT; PGS.TS. Đàm Sao Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT thạc sĩ ngành Tài chính Ngân hàng; TS. Nguyễn Xuân Hồng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT đại học ngành Tài chính - Ngân hàng và CTĐT đại học ngành Kiểm toán.

Về phía Hội đồng tự đánh giá TS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Viện trưởng Viện Tài chính - Kế toán, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá của 03 CTĐT, cùng với các thành viên khác của Hội đồng tự đánh giá và các giảng viên của Viện.

Toàn cảnh của Hội trường, tại chương trình khai mạc

Theo lịch trình làm việc, đợt khảo sát này sẽ diễn ra tại IUH từ ngày 18/5 đến ngày 21/5 với 03 CTĐT được kiểm định gồm: thạc sĩ ngành Tài chính Ngân hàng, cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng và cử nhân ngành Kiểm toán.

Tại khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng, trân trọng cảm ơn Đoàn Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là thứ 2 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã nhận lời đến Đại học Công nghiệp TP. HCM để tham gia vào công tác đánh giá đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục, đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt đánh giá này, giúp cho IUH không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng về mọi mặt.

PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Đoàn Đánh giá ngoài, PGS. TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc VNU-CEA đã bày tỏ sự vui mừng đến lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và tiếp tục lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 03 chương trình đào tạo của Nhà trường. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về những thành tựu đáng khích lệ trong thời gian qua, đó cũng là bước đệm cho sự phát triển, nâng cao vị thế và hình ảnh của Nhà trường.

PGS. TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc VNU-CEA, đã phát biểu tại phiên khai mạc

Tại phiên khai mạc hôm nay, TS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Viện trưởng Viện Tài chính - Kế toán, cũng trình bày khái quát về 03 chương trình đào tạo. TS. Hiền cũng khẳng định đây là thời điểm tốt cho đơn vị non trẻ vừa mới thành lập, có cơ hội tiếp cận những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, đồng thời chỉ ra những măt còn hạn chế, chưa hoàn thiện, từ đó có những bước đi nhằm cải tiến cho Viện trong tương lai.

TS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Viện trưởng Viện Tài chính - Kế toán

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng với Đoàn đánh giá

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động khảo sát các cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của Nhà trường (giảng đường, phòng thực hành, thư viện, ký túc xá, hội trường, sân bãi, y tế, văn phòng khoa/viện, phòng tư liệu của Viện TCKT và cơ sở vật chất khác); phỏng vấn trực tiếp với các bên liên quan (cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, các đối tác doanh nghiệp…); nghiên cứu hồ sơ minh chứng theo các yêu cầu, tiêu chí, để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường trong 03 CTĐT đợt này.

Một số hình ảnh tại phiên khai mạc: