IUH long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 20-10-2022

Ngày 19/10/2022, tại Sân vận động Quân khu 7, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023, với sự tham gia của hơn 10.000 tân sinh viên đại diện cho hơn 36.000 sinh viên toàn trường. Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Công Thương có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trung ương và địa phương, các đơn vị bạn, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, nhà tài trợ, cơ quan thông tấn báo chí, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, cán bộ quản lý cùng giảng viên toàn trường.


Ban Giám hiệu chụp hình cùng khách mời tại Lễ Khai giảng

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, thầy Phan Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023. Tại bài phát biểu của mình, thầy Phan Hồng Hải đã gửi lời chúc mừng đến Tân sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh: “Chào mừng các em đã chính thức trở thành sinh viên của IUH - trở thành công dân IUH là niềm kiêu hãnh của các em, niềm tự hào của gia đình, và cũng là khởi đầu cho những hoài bão, một chân trời mới. Cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn IUH – nơi mà chất lượng đào tạo được tôn vinh. Cảm ơn các em đã đến với chúng tôi và trở thành thế hệ tiếp nối, viết tiếp những trang vàng thành tựu của lịch sử IUH hơn 65 năm xây dựng và phát triển.”

Tổng kết lại hoạt động của nhà trường, thầy Hiệu trưởng cho biết, năm học 2021- 2022 là năm học có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, gây ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giảng viên và sinh viên toàn trường, nhưng thầy và trò đã đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào trên mọi phương diện.  


Thầy Phan Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc

Theo thầy Phan Hồng Hải, những kết quả đạt được của năm học vừa qua là nền tảng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Theo đó, mục tiêu quan trọng nhất của IUH là nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, phấn đấu năm 2023, toàn bộ chương trình đào tạo của trường được đánh giá và kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA và ABET.


Thầy Phan Hồng Hải đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương, Ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến thầy và trò Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Ông cũng biểu dương Nhà trường đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều kết quả tích cực, tương đối toàn diện trên các mặt công tác: Tuyển sinh, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đóng góp quan trọng vào công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Công Thương, nhất là nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bộ trưởng cũng đề nghị tập thể nhà trường quan tâm, thực hiện tốt 05 nhiệm vụ trọng tâm, luôn gắng sức, đồng lòng, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thách thức để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học mới, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với Nhà trường.


Ông Nguyễn Hồng Diên phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường cũng đã long trọng tổ chức Lễ trao chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn ABET. Năm 2022, Nhà trường đã có 06 chương trình đào tạo kiểm định đạt chuẩn ABET gồm Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thông tin; Hệ thống Thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ Chế tạo máy với thời gian cao nhất là 06 năm. Với kết quả này, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trở thành trường thứ năm của Việt Nam đạt kiểm định ABET và là trường đầu tiên có số chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET nhiều nhất nước.


Hình ảnh trao chứng nhận ABET

Cũng trong buổi sáng, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức Ngày hội chào đón tân sinh viên khoá 18. Ngày hội đã thu hút hơn 12.000 sinh viên tham gia. Đây là sân chơi thường niên của sinh viên IUH với các nội dung như Thanh niên khoẻ, Trò chơi dân gian, Gian hàng tái chế, Liên hoan CLB/Đội/Nhóm nhằm tạo hứng khởi cho tân sinh viên trước khi bước vào năm học mới.


Ngày hội chào đón Tân sinh viên đã thu hút hơn 12.000 sinh viên tham gia

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023: