IUH chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 21-11-2017

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11/2017, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh, các ban ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lý, thành viên Hội đồng trường, các đơn vị bạn cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ - viên chức của Nhà trường.

Ông Dương Duy Hưng -Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương trao Cờ thi đua cho nhà trường

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống, có tính xã hội rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp với ngành giáo dục và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý. Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Từ lâu, dân ta vẫn nói “Không thầy đố mày làm nên”. Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Toàn cảnh hội trường Lễ kỷ niệm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đồng thời, đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của Nhà trường. Các em học sinh sinh viên hưởng ứng ngày này bằng những hành động thiết thực trong học tập, rèn luyện đạo đức để tri ân những người thầy của mình. Đây còn là dịp để chúng ta gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và bày tỏ lòng tôn kính, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo lão thành, các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các đơn vị bạn cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ - viên chức đã hỗ trợ, giúp đỡ và đóng góp sức lực, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của nhà trường. Ngoài ra, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã trao tặng Cờ thi đua của Bộ Công Thương cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua ‘Dạy tốt, học tốt” năm học 2016 - 2017; khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương cho 17 cá nhân và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 04 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, Nhà trường khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong Hội giảng, Hội diễn văn nghệ khối CB-VC và kiểm tra chuyên môn năm học 2017 - 2017.

Một số hoạt động tại buổi lễ kỷ niệm:

TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Ông Dương Duy Hưng - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Ông Lê Văn Quang - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP.HCM phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Sinh viên nhà trường tặng hoa tri ân TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường

Sinh viên nhà trường tặng hoa bày tỏ lòng tri ân đến Lãnh đạo nhà trường, các Quý vị khách quý, đơn vị bạn,
cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương.

Các cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương

Các tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Các cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

TS. Nguyễn Thiên Tuế trao tặng Giấy khen cho cô Mai Cẩm Tú - Giảng viên Khoa May Thời trang
đã đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế thời trang Cotton USA năm 2017

Các đơn vị đạt thành tích tốt trong đợt kiểm tra chuyên môn năm học 2017 - 2018

Các giảng viên nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2017

Đại diện các đơn vị nhận Giấy khen trong Hội diễn văn nghệ khối CB-VC năm 2017

Tin: Tổ truyền thông - Ảnh: CLB Truyền thông UMC - IUH