Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm 2023 06-05-2023

Ngày 05/5/2023, tại Hội trường E4 Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên.

Hội nghị nhằm mục đích phát huy tinh thần dân chủ trong tập thể, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của Nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Nhà trường về các vấn đề liên quan đến chất lượng đào tạo, tăng cường thông tin hai chiều giữa Nhà trường và sinh viên.

Tham dự và điều hành Hội nghị, có sự góp mặt của thầy Nguyễn Xuân Hồng - Phó Hiệu trưởng; thầy Hoàng Đơ – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác sinh viên, đ/c Huỳnh Phú Vinh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; thầy Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo; thầy Trịnh Ngọc Nam - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, các khoa/viện đào tạo tại cơ sở chính và hơn 300 sinh viên cùng tham gia đối thoại.

Trước khi diễn ra Hội nghị, Nhà trường đã tiến hành khảo sát ý kiến sinh viên về các vấn đề như: Mức độ nắm bắt thông tin của sinh viên; Mức độ hài lòng của sinh viên với cơ sở vật chất; Mức độ hài lòng của sinh viên với giảng dạy, đào tạo và đánh giá kết quả học tập của trường; Mức độ hài lòng của sinh viên với thái độ tiếp sinh viên của cán bộ các khoa/viện, phòng ban của trường. Kết quả nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên về các vấn đề chung, tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế cần phải khắc phục.

Trong Hội nghị, sinh viên đã nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, buổi đối thoại tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp khác xung quanh các vấn đề như cơ sở vật chất, chính sách học bổng, nghiên cứu khoa học, hoạt động giao lưu quốc tế,… Thầy Nguyễn Xuân Hồng cho biết nhà trường sẽ tiếp thu các phản hồi của sinh viên và tiếp tục đổi mới, phát triển để phục vụ sinh viên học tập tốt nhất tại trường. Để làm được điều này, các bạn sinh viên phải phối hợp báo cáo các vấn đề liên quan đến việc học, trước hết là với giảng viên, ban lãnh đạo khoa/viện, để các thầy cô liên hệ các đơn vị quản lý giải quyết vấn đề ngay, tránh làm ảnh hưởng đến việc giảng dạy, học tập và sinh hoạt của các bạn.

Kết thúc Hội nghị, tất cả các vấn đề đều đã được các thầy cô lãnh đạo trả lời và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Hy vọng với những đóng góp của các bạn sinh viên sẽ giúp Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tốt hơn, hướng đến mục tiêu chiến lược chung của nhà trường xây dựng công nghệ quản lý hiện đại, hoàn thành cơ bản các điều kiện đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.