ESTEC trao tặng 4 kit lập trình PLC S7-1200 cho IUH 12-01-2023

Sáng ngày 12/01/2023, tại Phòng họp E2 Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra buổi Lễ bàn giao tài trợ thiết bị giáo dục của Công ty TNHH Kỹ thuật Công Nghệ Điện Tự Động Biển Đông (ESTEC) cho Khoa Công nghệ Điện.

Các đại biểu trao đổi về mô hình PLC S7-1200

Đến tham dự buổi Lễ bàn giao, về phía ESTEC có sự góp mặt của Ông Vương Ngọc Hoàng – Giám đốc; Ông Lê Hoàng Phúc - Quản lý kỹ thuật; Ông Trần Văn Hiếu, Quản lý Trung tâm Đào tạo Siemens DI Việt Nam. Về phía IUH có sự tham dự của PGS. TS. Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Trịnh Ngọc Nam - Trưởng Phòng QLKH&HTQT; Ban Lãnh đạo Khoa, Chủ nhiệm Bộ môn, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Điện cùng đến tham dự.

PGS.TS. Đàm Sao Mai phát biểu lại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đàm Sao Mai bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến ESTEC và Siemens vì đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua. “Nhờ sự gắn kết, hợp tác chặt chẽ giữa Khoa CN Điện và các đối tác chiến lược như ESTES, Siemens mà Nhà trường đã đào tạo ra những sinh viên có tay nghề cao trong lĩnh vực Kỹ thuật Điện và Tự động hóa”, bà Mai cho biết. Bà cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ được duy trì và tăng cường hợp tác nhiều hơn không chỉ trong đào tạo mà còn trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Ông Vương Ngọc Hoàng phát biểu lại buổi lễ.

Đáp lời, ông Vương Ngọc Hoàng- Giám đốc ESTEC đã chức mừng những thành công mà IUH đạt được trong thời gian qua, đồng thời ông cũng bày tỏ sự tin tưởng về chiến lược phát triển của nhà trường trong những năm tới. Ông cũng cho biết lộ trình hợp tác sắp tới giữa công ty và khoa CN Điện sẽ tập trung vào hợp tác đào tạo, phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên môn trong lĩnh vực Tự động hóa. “Chúng tôi hy vọng rằng mình sẽ đóng góp được phần nào đó trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường”.

PGS.TS. Đàm Sao Mai tiếp nhận tài trợ từ ESTEC.

Các thiết bị được tài trợ trong buổi lễ gồm 4 kit lập trình PLC S7-1200, sử dụng các công nghệ tự động hóa hiện hành trên thị trường. Các thiết bị này sẽ góp phần giúp sinh viên Khoa Công nghệ Điện có điều kiện học tập, nghiên cứu và tiếp cận với các công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực tự động hóa.