“Diễn đàn thông tin về Giáo dục Đại học và Cơ hội nhận được học bổng tại Hungary” tại IUH 08-11-2022

Ngày 30/10, tại Hội trường E4, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM và Tổ chức Tempus Foundation (Hungary) đã tổ chức Chương trình “Diễn đàn thông tin về Giáo dục Đại học và Cơ hội học bổng tại Hungary”.

Chương trình có sự tham dự của bà Szilvia Szojka - Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và đông đảo sinh viên trường, sinh viên và học sinh các trường Đại học, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, sự kiện còn có đại diện của 06 trường Đại học Hungary: Trường Kinh doanh Budapest, Đại học Semmelweis, Đại học ELTE, Đại học Szeged, Đại học Miskolc, Đại học Metropolitan và Đại học Óbuda.

Chương trình được tổ chức tại Hội trường E4 – Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Dương Trí Dũng đã đề cao sự hỗ trợ của Hungary đối với Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực ngay từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1950 qua việc đã đào tạo hàng ngàn cán bộ, kỹ sư và nhiều người trong số đó đang giữ các vị trí quan trọng trong kinh tế - xã hội của Việt Nam. Ông hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều hơn nữa những sự kiện giới thiệu và trao đổi giáo dục, phát triển hơn nữa tiềm năng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary.

Ông Dương Trí Dũng phát biểu khai mạc chương trình

Bà Szilvia Szojka đã giới thiệu sơ lược về nền giáo dục Hungary và lịch sử phát triển của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hungary theo chương trình học bổng Stippendum Hungaricum từ năm 2016 đến nay. Theo bà Szilvia Szojka, du học là một trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời và nó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời của các bạn. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển bản thân. Mặt khác, học tập ở nước ngoài trong một cộng đồng quốc tế là cách để gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới từ các quốc gia khác nhau. Điều này giúp các du học sinh tăng khả năng giao tiếp và tiếp cận với những người mới, địa điểm mới và những ý tưởng mới.

Bà Szilvia Szojka phát biểu trong sự kiện

Tại chương trình, đại diện tổ chức giáo dục Tempus và 06 trường Đại học từ Hungary đã giới thiệu chi tiết về những chương trình đào tạo, chuyên môn, giáo trình của trường mình cũng như các thủ tục đăng ký học bổng cho sinh viên qua mục hỏi đáp và qua gian hàng giới thiệu của các trường cũng như tổ chức Giáo dục Tempus.

Một số hình ảnh: