Phát triển hợp tác với Trường Đại học Đông Hoa và Đại học Nghị Lan, Đài Loan 21-11-2018

Từ ngày 11 đến ngày 14/11/2018, đoàn cán bộ nhà trường do Thầy Hiệu trưởng, TS Nguyễn Thiên Tuế dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Đài Loan với Trường Đại học Đông Hoa  (National Dong-Hwa University - NDHU) và Trường Đại học Nghị Lan (National Ilan University - NIU) với mục đích tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác với hai trường bạn.

Làm việc với Trường Đại học Đông Hoa

Tại trường Đại học Đông Hoa, đoàn đã được TS. Chao, Han-Chieh, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban chức năng và đơn vị đào tạo tiếp đón nồng hậu. Tại trường Đại học Nghị Lan, đoàn đã được TS. Po-Ching Wu, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban chức năng và đơn vị đào tạo tiếp đón chu đáo.

Tại mỗi trường, đoàn công tác đã được hướng dẫn thăm quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, học tập và sinh hoạt dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường như giảng đường, phòng nghiên cứu, xưởng thực hành, thư viện, ký túc xá, nhà ở cho giảng viên, nhà trẻ, v.v…rất đầy đủ và tiện nghi. Có thể thấy NDHU và NIU thực sự là nơi giảng dạy, học tập, nghiên cứu lý tưởng dành cho cả sinh viên lẫn giảng viên.

Làm việc với Trường Đại học Nghị Lan

Các bên đã có những buổi thảo luận chung giữa lãnh đạo hai trường và các buổi thảo luận riêng giữa lãnh đạo các đơn vị đào tạo rất tích cực và hiệu quả. Ban Giám hiệu trường Đại học Đông Hoa và trường Đại học Nghị Lan đều rất ủng hộ việc phát triển hợp tác với trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trong các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu..

Đây sẽ là một cơ hội tốt dành cho giảng viên trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh có thể sang học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia đồng nghiên cứu và thực hiện giảng dạy tại hai trường bạn. Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cũng sẵn sàng đón nhận các giảng viên và sinh viên của NDHU và NIU sang làm việc và học tập tại IUH. 

Hiệu trưởng của hai trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác, và thảo luận chi tiết các nội dung sẽ được triển khai trong thời gian tới.