IUH tổ chức Hội thảo quốc tế ICAFB & ICELT 2019 30-03-2019

Ngày 30 tháng 3 năm 2019, trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đài Loan tổ chức Hội thảo Quốc tế về lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Quản trị Kinh doanh và Giảng dạy ngôn ngữ Anh 2019 (ICAFB & ICELT 2019).

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thảo ICAFB & ICELT 2019

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu nhằm tạo ra môi trường trao đổi, trình bày những kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học về lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh cũng như trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy ngôn ngữ Anh, thông qua đó đẩy mạnh hợp tác, tạo cơ hội tìm được cộng sự mới cho các dự án trong tương lai cho các đại biểu tham gia hội thảo.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Quốc gia Đông Hoa và trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, các khoa khối ngành kinh tế và ngoại ngữ của hai trường đồng phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế về lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh và Giảng dạy ngôn ngữ Anh với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học không chỉ đến từ trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh mà còn từ các trường đại học lớn trong nước và trên thế giới. Về phía trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia điều hành của TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng: TS. Phan Hồng Hải, PGS.TS Lê Văn Tán, ThS. Trần Văn Thắng, PGS.TS. Đàm Sao Mai - Trưởng phòng QLKH & HTQT, cùng thầy cô lãnh đạo các khoa Kế toán - Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Ngoại ngữ, các phòng ban chức năng và các giảng viên, sinh viên của trường tham gia.

TS. Nguyễn Thiên Tuế phát biểu khai mạc Hội thảo ICAFB & ICELT 2019

Diễn giả chính của Hội thảo là Giáo sư Simon Gao, Giáo sư chuyên ngành Kế toán và Tài chính thuộc trường Kinh doanh, Đại học Edinburgh Napier, Scotland. Hội thảo đã thu hút gần 400 nhà khoa học thuộc các ngành liên quan đến từ trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đài Loan và các trường ở Malaysia, Ấn Độ, Hàn Quốc,… cùng các nhà khoa học đến từ 21 trường đại học trong cả nước. Ban tổ chức đã nhận được 122 bài báo khoa học của các nhà khoa học đến từ 10 Quốc gia và các trường Đại học trong nước. Sau khi phản biện, 84 bài báo khoa học được chấp nhận để đăng kỷ yếu và trình bày báo cáo tại Hội thảo. Hội thảo được chia thành 04 tiểu ban: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ.  

Giáo sư Simon Gao tại Hội thảo

PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính Marketing và PGS.TS. Sunil Kumar tại Hội thảo

Đại diện trường ĐH Quốc gia Đông Hoa, GS.TS. Ying-Fen Lin, Viện trưởng Viện Quản trị - Chủ trì chương trình hội thảo phát biểu: “Tôi cảm thấy rất hào hứng khi được tham dự Hội thảo ICAFB & ICELT 2019. Tôi gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đài Loan tổ chức Hội thảo ngày hôm nay. Và tôi cũng tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức đến tài liệu, Hội thảo sẽ diễn ra thành công tốt đẹp”.

GS.TS.Ying - Fen Lin, Viện trưởng Viện Quản trị, trường Đại học Quốc gia Đông Hoa phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo ICAFB & ICELT 2019 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa trường Đại học Quốc gia Đông Hoa và trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Bên cạnh đó còn mang lại nhiều kiến thức hữu ích cũng như cơ hội mới ở các lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh và Giảng dạy ngôn ngữ Anh.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, ThS.Trần Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu bế mạc Hội thảo, trong đó nhấn mạnh: "Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất vui mừng khi kết quả của Hội thảo đã thể hiện được hướng đi đúng của nhà trường với phương châm: “Đổi mới - Nâng tầm cao mới; Năng động - Hội nhập toàn cầu" để hướng tới mục tiêu trở thành một trong nhóm mười trường đại học của cả nước theo hướng ứng dụng, sáng tạo”.

Một số hình ảnh tại Hội thảo ICAFB & ICELT 2019:

Hội thảo tại Tiểu ban Kế toán

Hội thảo tại Tiểu ban Quản trị kinh doanh

Hội thảo tại Tiểu ban Tài chính – Ngân hàng

Hội thảo tại Tiểu ban Ngoại ngữ

TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy chứng nhận cho các trưởng khoa đồng tổ chức Hội thảo của hai trường

Ban Tổ chức trao hoa cho Đoàn chủ tọa điều hành tại các phiên hội thảo