Các Phân hiệu và Cơ sở

Phân hiệuQUẢNG NGÃI

Cơ sởTHANH HÓA

Cựu sinh viên

Cựu sinh viên

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm “10 năm Kế thừa và phát triển của trường Đại học Công nghiệp TPHCM”, sáng ngày 19/12/2014, tại hội trường E4 đã diễn ra sự kiện “Họp mặt doanh nghiệp – cựu sinh viên ĐH Công nghiệp TPHCM 2014”. Đây là dịp để nhà trường tri ân những đóng góp của các Doanh nghiệp và cựu sinh viên đã đồng hành với trường, đồng thời cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe các ý kiến, trao đổi của doanh nghiệp và cựu sinh viên về những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại toàn cầu hóa về nguồn nhân lực như ngày nay.

Đến dự buổi họp mặt, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Hyashida - Cố vấn trưởng dự án JICA tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, đại diện các lãnh đạo của 75 doanh nghiệp đang hoạt động ở khắp cả nước cùng hơn 100 cựu sinh viên của các Khoa, Viện, Trung tâm của nhà trường. 
 


Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Về phía nhà trường, có sự hiện diện của TS Nguyễn Thiên Tuế - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cùng hơn 80 cán bộ chủ chốt là lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng, tổ chuyên môn và giảng viên. TS Nguyễn Thiên Tuế phát biểu

Phát biểu lại buổi lễ, TS Nguyễn Thiên Tuế - đại diện lãnh đạo nhà trường đã gửi lời chúc mừng và biểu dương sự đóng góp to lớn, sự đồng hành của các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, tuyển dụng, hướng dẫn sinh viên thực tập trong suốt những năm vừa qua; đồng thời mong muốn trong thời gian đến sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn nữa trong nhiều lĩnh vực đối với các hoạt động của nhà trường, tạo cầu nối chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động.

Hội trường cũng đã lắng nghe phần báo cáo vắn tắt của PGS -TS Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng nhà trường về các hoạt động kết nối doanh nghiệp và cựu sinh viên của các đơn vị trong toàn trường trong thời gian vừa qua cùng những định hướng chiến lược của nhà trường trong thời gian tiếp theo. Qua các hoạt động thực tiễn trong những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp liên kết và hợp tác của các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong trường tăng về quy mô và chất lượng theo từng năm; điển hình như Khoa CNTT, Cơ Khí, Công nghệ Hóa, Nhiệt lạnh, Động lực ... đã có các chương trình hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật thu được kết quả khả quan, được xã hội đánh giá cao.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường ngoài việc xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, giáo trình, cơ sở vật chất; công tác thu nhận ý kiến phản hồi, góp ý, trao đổi của các doanh nghiệp và cựu sinh viên đã, đang theo học tại trường luôn được quan tâm đúng mức. Trong buổi họp mặt, các đại biểu cũng dành thời gian lắng nghe, chia sẻ cho 5 bài tham luận từ các doanh nghiệp cùng hơn 10 góp ý, trao đổi về nguồn nhân lực và các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên của nhà trường. Trong phần thảo luận, các doanh nghiệp cũng chỉ ra một số điểm cần khắc phục trong công tác đào tạo và đưa ra một số phương hướng để giải quyết như hỗ trợ, tiếp nhận thực tập cho sinh viên, giúp đỡ sinh viên thực hiện các đồ án tốt nghiệp, nâng cao ý thức kỷ luật trong sinh hoạt... 
Để tạo kênh kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường, đồng thời hiện thực hóa các phương hướng hành động trong thời gian tới; tại buổi họp mặt TS Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc các quyết định thành lập Ban tư vấn liên kết Doanh nghiệp (17 thành viên) và Ban liên lạc cựu sinh viên của trường (17 thành viên).


Phó hiệu trưởng Lê Văn Tán tặng hoa cho Ban tư vấn doanh nghiệp


Ban liên lạc cựu sinh viên

Tại buổi họp mặt, đã có 6 bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Buổi họp mặt kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi, đánh dấu một chặng đường mới trong công tác kết nối doanh nghiệp – cựu sinh viên của nhà trường và nhà tuyển dụng. Cũng trong dịp này, tại từng đơn vị đào tạo trong toàn trường đã tổ chức các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với các cựu sinh viên các khóa – đây là dịp để các cựu sinh viên trở lại mái trường nhiều kỷ niệm, ôn lại những ký ức đẹp thời sinh viên cùng với các thầy cô giáo, chia sẻ các kinh nghiệm cho các thế hệ kế tiếp và là dịp để các cán bộ giảng viên của nhà trường nhìn lại công tác đào tạo, từ đó có các cải tiến phù hợp với yêu cầu của xã hội.

Tin: Lê Nhật Duy (Khoa CNTT). Ảnh: Tấn Quân