IUH hợp tác với doanh nghiệp FDI Nhật Bản đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực 11-03-2021

Chiều ngày 10/3, tại Trường Đại học Công nghiêp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa IUH với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Việt Nam về cung ứng nguồn nhân lực và xây dựng phòng nghiên cứu kỹ thuật Japan Lab tại trường.

Việc ký kết hợp tác giữa IUH với Công ty TNHH I.M.Link Việt Nam, Công ty TNHH Ryomo Việt Nam Solutions và Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam, nhằm gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật với thực tiễn và nâng cao hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản.

IUH hợp tác với doanh nghiệp FDI Nhật Bản đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực
GS-TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác

Theo biên bản ký kết hợp tác, các DN Nhật Bản tiếp nhận sinh viên IUH thực tập, tuyển dụng làm việc chính thức đối với những sinh viên đạt yêu cầu và xem xét xây dựng phòng nghiên cứu kỹ thuật Japan Lab tại IUH. Trong khi đó, IUH đào tạo nguồn nhân lực và giới thiệu sinh viên phù hợp đến thực tập tại các DN này.

Ngoài ra, 3 DN Nhật Bản cũng sẽ giới thiệu các DN công nghệ thông tin thuộc Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, tiếp nhận sinh viên IUH đến thực tập và tuyển dụng nếu có nhu cầu.

IUH hợp tác với doanh nghiệp FDI Nhật Bản đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực

IUH hợp tác với doanh nghiệp FDI Nhật Bản đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực
Ký kết hợp tác giữa IUH với 3 doanh nghiệp FDI Nhật Bản

GS-TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH cho biết, một trong những trọng tâm sắp tới của IUH là phát triển hợp tác nghiên cứu tạo ra sản phẩm công nghiệp với các DN, đồng thời liên kết với các DN xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường với DN. Nội dung ký kết hôm nay nằm trong định hướng phát triển của nhà trường.

Bên cạnh đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa IUH với các DN FDI Nhật Bản cũng là một trong những bước đi nhằm thực hiện được mục tiêu chiến lược của IUH trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

IUH hợp tác với doanh nghiệp FDI Nhật Bản đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực

Ông Koide Ikuo - Tổng giám đốc Công ty TNHH I.M.Link Việt Nam, cam kết tuyển dụng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên IUH thực tập và làm việc tại doanh nghiệp

Tại buổi lễ ký kết, các DN đến từ Nhật Bản mong muốn sẽ hợp tác lâu dài với IUH, đồng thời cam kết tuyển dụng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhà trường thực tập và làm việc tại DN.

Bà Nguyễn Hương Quê - đại diện Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam, mong muốn sau buổi lễ ký kết, 2 bên sẽ đưa ra những kế hoạch chi tiết hơn để xúc tiến sinh viên thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường công ty Nhật Bản. Ngoài các hoạt động tiếp nhận sinh viên thực tập, công ty sẽ bàn bạc thêm với nhà trường về việc xây dựng thành lập phòng nghiên cứu tại trường.

Minh Khuê