The campuses of IUH

Skills Competition

Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM gặt hái thành công trong kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tại SÃO PAULO 23-08-2015

Cuộc thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tại Brazil diễn ra từ 5/8/2015 đến 17/8/2015 thu hút được hơn 1100 thí sinh thuộc các đoàn tham dự đến từ 59 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn thế gới. Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi năm nay với 14 thí sinh cùng các chuyên gia huấn luyện tranh tài ở 13 nội dung khác nhau. Qua quá trình thi đấu liên tục nỗ lực và với quyết tâm cao nhất, Đoàn Việt Nam đã gặt hái được thành tích 1 HCĐ cùng với 8 Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc.

Nguyễn Duy Thanh (ngoài cùng bên phải)

Thầy trò Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Sau nhiều lần tham dự các năm, ở kỳ thi tay nghề thế giới năm 2015 tại São Paulo, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đóng góp 2 thí sinh thi đấu ở 2 nghề cùng các chuyên gia huấn luyện đã thu được thành tích nổi bật: 01 Huy chương đồng Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin (sinh viên Nguyễn Duy Thanh ) và 01 Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc Thiết kế Web (sinh viên Lương Công Hiếu). Thành tích Huy chương đồng do sinh viên Duy Thanh giành được đánh dấu cột mốc trong thành tích thi đấu của đoàn Việt Nam từ trước đến nay – lần đầu tiên Đoàn Việt Nam có huy chương sau các lần tham dự.

Với vinh quang giành được từ cuộc thi trở về, Đoàn thí sinh và chuyên gia Việt Nam được Tổng cục dạy nghề (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) tổ chức Lễ đón đoàn Việt Nam trở về tại Hà Nội vào ngày 19/8/2015; đến 13g trưa ngày 20/8/2015 Đoàn thí sinh và chuyên gia thuộc Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong sự đón tiếp nồng nhiệt của đại diện nhà trường, Khoa Công nghệ thông tin, gia đình và các bạn sinh viên.
Với thành công liên tục và ổn định trong các cuộc thi trong và ngoài nước hàng năm; Khoa Công nghệ Thông tin – ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định vị trí và thương hiệu trong chất lượng đào tạo, nghiên cứu. Tin rằng với những thành công của thế hệ đi trước đạt được, các thế hệ kế cận tiếp nối truyền thống tự hào và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các năm tiếp theo.

Tin, ảnh: TS Lê Nhật Duy (Khoa Công nghệ thông tin)

Related news