TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng 27-05-2022

Ngày 26/05/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng nhằm triển khai kế hoạch Khoa học và Công nghệ năm 2022 và trao đổi hướng nghiên cứu trong thời gian tới.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng do bà Võ Thị Hảo – Giám đốc Sở dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Đón tiếp đoàn có bà Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các trưởng đơn vị đào tạo và phòng ban chức năng.


Toàn cảnh buổi làm việc

Với kinh nghiệm Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ của IUH, bà Vũ Thị Hảo mong muốn có thể phối hợp cùng Nhà trường xây dựng các đề tài, dự án, ý tưởng nghiên cứu, ứng dụng KH&CN theo các định hướng của tỉnh Lâm Đồng như: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý nhà nước và sản xuất nông nghiệp; Ứng dụng công nghệ sau thu hoạch cho nông sản; Chế biến khoáng sản; Tiết kiệm năng lượng; Kinh tế tuần hoàn; Phát triển dược liệu trên địa bàn tỉnh.


Bà Võ Thị Hảo phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Đàm Sao Mai cũng chia sẻ về các thế mạnh của Nhà trường phù hợp với định hướng Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ thời gian tới của Sở như: Công nghệ AI, Blockchain hỗ trợ truy xuất nguồn gốc hỗ trợ trong nông nghiệp; Khai thác năng lượng mặt trời vào công nghệ chế biến, bảo quản nông sản; Nghiên cứu và đưa ra các mô hình canh tác phù hợp dưới mái pin điện mặt trời; Phối hợp triển khai các dự án về dự báo khô hạn và nguồn nước; Xử lý chất thải nông nghiệp tạo thành phân hữu cơ giúp sản xuất nông nghiệp sạch cho địa phương; Kết hợp phát triển KH&CN trong sản xuất nông nghiệp với du lịch áp dụng công nghệ 4.0; Xúc tiến thương mại hóa các sản phẩm cho địa phương.


Bà Đàm Sao Mai phát biểu tại buổi làm việc

Thông qua buổi làm việc, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được thảo luận chi tiết, cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc