TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Thành lập trung tâm đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghiệp phân phối và bán lẻ 14-06-2017

Sáng 14/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tập đoàn LOTTE (LOTTE), Viện Phát triển và Cải cách Hàn Quốc (ReDI) và Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, đã tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ thành lập và vận hành “Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực LOTTE - KOICA - IUH (LKIC)”, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp phân phối và bán lẻ của khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Lễ cắt băng khánh thành và vận hành Trung tâm Đào tạo Dịch vụ Nhân lực LKIC

LKIC là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam được thành lập dưới sự tài trợ của Tập đoàn LOTTE và Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) để đào tạo nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ và phân phối. Theo đó LKIC được thành lập và vận hành nhằm cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn cho ba nhóm học viên bao gồm: Người tìm việc/sinh viên, Người cần bổ túc nghiệp vụ và Thương nhân buôn bán nhỏ.

Ông Lê Hữu Phúc - Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Công Thương đánh giá cao việc thành lập Trung tâm LKIC sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phân phối bán lẻ truyền thống Việt Nam

Theo ông Lê Hữu Phúc- Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế- Bộ Công Thương, Trung tâm LKIC nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển toàn diện ngành công nghiệp phân phối bán lẻ của Việt Nam giữa chính phủ hai nước, và là kết quả hợp tác công tư giữa chính phủ (KOICA, Bộ Công Thương) và doanh nghiệp (Lotte), Viện nghiên cứu (ReDI). Thông qua các mục tiêu như xây dựng chính sách, đào tạo nguồn nhân lực, tạo việc làm trong ngành bán lẻ, tăng cường tính chuyên môn cao cho đội ngũ nhân viên... Dự án kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phân phối bán lẻ truyền thống của Việt Nam phát triển và tạo cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp bán lẻ hiện đại.

Dự án gồm hai cấu phần. Cấu phần một thực hiện tại Hà Nội với mục tiêu nghiên cứu và hoạch định chính sách cho ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam, với đối tượng chính là các nhà quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực này. Cấu phần hai thực hiện tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán lẻ, với đối tượng là thanh niên Việt Nam đang tìm việc và đội ngũ nhân viên đang hoạt động trong lĩnh vực này. Trung tâm LKIC chính là đơn vị thực hiện nhiệm vụ của cấu phần hai.

TS.Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng IUH phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng Trường đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh (IUH) nhấn mạnh, Trung tâm LKIC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trong ngành công nghiệp bán lẻ. Với chương trình đào tạo phong phú, sát với nhu cầu thực tế từ kỹ năng giao tiếp với khách hàng, nghiệp vụ quản lý kho đến nghiệp vụ quản lý sản phẩm, marketing, khả năng ngoại ngữ.... Trung tâm dự kiến sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu cao của ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, Dự án này không những là kết quả hợp tác của các bên, mà xa hơn sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu việc làm cho xã hội và phát triển ngành công nghiệp bán lẻ khu vực phía Nam.

Đại diện các bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại lễ ký kết Ông Oh Sung Yup- Phó Tổng giám đốc- Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cam kết, Tập đoàn LOTTE cùng với các công ty con tại Việt Nam sẽ tạo việc làm tối đa cho các học viên khi hoàn thành khóa học tại Trung tâm LKIC; đồng thời sẽ dành một số suất học bổng LOTTE cho sinh viên IUH và lên kế hoạch tổ chức tuyển dụng lao động tại Nhà trường trong thời gian tới.

Thanh Minh