TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Sinh viên IUH tích cực cải tiến phương pháp học tâp 17-03-2021

Nhằm đẩy mạnh việc áp dụng các phương pháp hiện đại vào học tập và giảng dạy, sáng ngày 16/03/2021, nhóm nghiên cứu gồm 4 bạn Nguyễn Thị Ngọc Quyền (Khoa Ngoại ngữ), Huỳnh Thị Trang Đài (Khoa Công nghệ thông tin), Bùi Mạnh Đạt (Khoa Công nghệ thông tin), Nguyễn Đăng Tấn Quý (Khoa Công nghệ Cơ khí) đã tham gia chương trình Eprojects – USAID Build It & Dow Viet Nam Stem Program với sản phẩm nghiên cứu là “Ứng dụng đặt hàng các sản phẩm của Công ty Dow”. Nhóm sinh viên được hướng dẫn bởi Ths. Nguyễn Duy Khanh – Giảng viên khoa Công nghệ Điện tử. Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi USAID, BUILD IT và Đại học Bang Arizora. Mùa thứ 2 đã thu hút các đội thi đến từ những trường đại học hàng đầu về khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam.

Nhóm nghiên cứu 4 bạn sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Các sản phẩm nghiên cứu với tính ứng dụng cao của các nhóm sinh viên đến từ 6 trường Đại học khác nhau bao gồm trường ĐH Cần Thơ, trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, trường ĐH Lạc Hồng và trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã mang đến cho chương trình nhiều ý tưởng mới lạ, chủ yếu xoay quanh việc giải quyết các vấn đề của xã hội như tái chế rác thải hoặc tạo ra các nguyên liệu thay thế tốt hơn, xây dựng các hệ thống, ứng dụng quản lý các quy trình… Trong đó, sản phẩm của các bạn sinh viên IUH chinh là “Ứng dụng đặt hàng các sản phẩm của Công ty Dow”.

Hội đồng đánh giá nghe nhóm nghiên cứu trình bày sản phẩm.

DOW là một công ty chuyên cung cấp hóa chất phục vụ công nghiệp, tuy nhiên việc mua các sản phẩm của DOW lại tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy “Ứng dụng đặt hàng các sản phẩm của DOW” cực kỳ tiện ích, giúp quá trình đặt các sản phẩm hóa chất chỉ còn 3 bước đơn giản, tiết kiệm ngân sách và quỹ thời gian cho rất nhiều doanh nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế lớn. Ngoài ra ứng dụng này còn giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được hàng hóa hiện đã đến khâu nào trong quá trinh mua hàng, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể chủ động trong quá trinh phân phối, sử dụng các mặt hàng này. Để thực hiện được đề tài này nhóm nghiên cứu của 4 bạn trẻ đã trải qua một thời gian khá dài để có thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề mà DOW đang gặp phải. Nhưng với sự hướng dẫn tận tình của Ths. Nguyễn Duy Khanh, nhóm nghiên cứu cũng đã hoàn thành được sản phẩm của mình.

Nhóm nghiên cứu trình bày đề tài trước Hội đồng phản biện

Với kết quả nghiên cứu của nhóm bạn trẻ, một lần nữa đã khẳng định IUH là một môi trường đào tạo tuyệt vời, luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, đồng thời luôn tận tâm đồng hành cùng các bạn trong quá trình đào tạo, nghiên cứu và học tập.