TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Lễ khánh thành phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grid – Khoa Công nghệ Điện 15-07-2022

Chiều ngày 08/07/2022, Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grid.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các viện, phòng ban Nhà trường; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Công nghệ Điện. Về phía đối tác có sự hiện diện của Ông Đoàn Văn Hiển - Phó Tổng giám đốc ABB Việt Nam; Ông Nguyễn Bá Hùng - Giám đốc Công ty NHH Đầu tư và Phát triển Nam Á; Ông Vũ Huy Tuấn - Phó Giám Đốc Kỹ thuật Điện lực Gò Vấp, Ông Lê Anh Dũng - Giám đốc Điện lực Thủ Dầu Một,…


Lễ cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grid

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Văn Tán cho biết, việc nâng cao trang thiết bị đào tạo là chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong những năm qua. Dự án xây dựng Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grid do trường đầu tư sẽ cung cấp phòng thí nghiệm hiện đại, tiếp cận các công nghệ kỹ thuật tiên tiến; là cơ sở để phát triển nguồn lực đội ngũ giảng viên; nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0. Đại diện Nhà trường, GS.TS Lê Văn Tán tuyên bố khánh thành phòng Thí nghiệm trọng điểm Smart Grid; gởi lời chúc mừng cũng như giao trọng trách quản lý khoa học, hiệu quả phòng thí nghiệm cho Khoa Công Nghệ Điện; đồng thời gởi lời cảm ơn đến ABB Việt Nam, Công ty NHH Đầu tư và Phát triển Nam Á cũng như các đối tác đã cung cấp các trang thiết bị của Phòng thí nghiệm.


GS.TS Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Khoa Công Nghệ Điện, TS. Trần Thanh Ngọc - Trưởng Khoa bày tỏ niềm vui mừng khi Khoa được tiếp nhận Phòng thí nghiệm hiện đại do Nhà trường đầu tư. Việc này sẽ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các bạn học viên, sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, ngành Điều khiển và Tự Động hóa. Phòng thí nghiệm cũng được kỳ vọng sẽ giúp giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, liên kết đào tạo trong thời gian tới.

Ông Đoàn Văn Hiển- Phó Tổng giám đốc ABB Việt Nam đã chia sẽ những công nghệ, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến của ABB Việt Nam được tích hợp trong Phòng thí nghiệm. Đánh giá cao những nỗ lực, cũng như ghi nhận những thành tích ấn tượng của Nhà trường trong thời gian vừa qua, Ông Đoàn Văn Hiển chúc Nhà trường sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai, đồng thời mong rằng mối quan hệ giữa Nhà trường và ABB Việt Nam sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.


Ông Đoàn Văn Hiển - Phó Tổng giám đốc ABB phát biểu tại buổi lễ

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grid bao gồm 2 hệ thống chính:

1.  Hệ thống mô phỏng hệ thống điện theo thời gian thực (Opal RT): Thực hiện mô phỏng quá độ điện từ, mô phỏng quá độ điện cơ và để nghiên cứu các hiện tượng phức tạp liên quan đến sự tương tác giữa các hệ thống điều khiển, bảo vệ trong hệ thống điện….

2. Hệ thống Tủ trung hạ thế ABB: Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống phân phối trung thế, tòa nhà cao tầng và nhà máy công nghiệp. Đây là những thiết bị hiện đại, nhiều tính năng, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn, về độ tin cậy trong quá trình vận hành.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: