TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Hội thảo quốc tế Hoá học và Ứng dụng năm 2020 24-07-2020

Sáng ngày 24/7/2020, tại hội trường E4- Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) đã diễn ra phiên khai mạc Hội thảo Khoa học Quốc tế Hóa học và Ứng dụng lần 4 năm 2020 do khoa Công nghệ hóa học (FCE) chủ trì tổ chức. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và ứng dụng của giảng viên và sinh viên khoa.

Đến tham dự Hội thảo, về phía Ban giám hiệu trường có sự hiện diện của GS.TS Lê Văn Tán – Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Cường – Trưởng khoa Công nghệ Hóa học, cùng đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước, các giảng viên, sinh viên, học viên cao học, NCS trong và ngoài trường có quan tâm đến chủ đề hội thảo cũng như các nhà tài trợ cho hội thảo. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giáo sư nước ngoài không trực tiếp tham gia hội nghị, nhưng vẫn trình bày báo cáo online.


GS.TS Lê Văn Tán – Phó hiệu trưởng nhà trường


PGS.TS Nguyễn Văn Cường – Trưởng khoa Công nghệ Hóa học

Chủ đề của Hội thảo tập trung phần lớn vào các nội dung vật liệu nano, vật liệu nano lưu trữ năng lượng, vật liệu xử lý môi trường, vật liệu áp dụng xúc tác cho các phản ứng hóa học. Ngoài các hội thảo chuyên đề, chương trình năm nay còn thu hút sinh viên bởi các hoạt động có tính ứng dụng cao như Workshop kết nối doanh nghiệp, Thực hành kỹ thuật nhuộm Tie-Dye, làm son môi và các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Sau gần 8 tháng triển khai, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được sự tham gia rất tích cực của các nhà khoa học trong và ngoài nước cũng như giảng viên và sinh viên khoa. Hội thảo được nghe 17 báo cáo, trong đó có 5 báo cáo quốc tế của các giáo sư đến từ các trường đại học lớn trên thế giới là GS.TS Ognjen. Miligateć- Đại học Houston – Mỹ; GS.TS. Prasert Reubroycharoen- Đại học Chulalongkorn, Thái Lan; GS.TS. Chanatip Samart, Đại học Thammasat-Thái Lan; GS.TS Haibo Zhang- Đại học Huazhong-Vũ Hán, Trung Quốc và GS.TS  T.V.M. Sreekant-Đại học Yeungnam-Hàn Quốc;  12 báo cáo tiếng Việt trong 2 phiên tiểu ban, cùng 165 báo cáo dạng poster của sinh viên của Khoa. Tại hội thảo, các nhà khoa học đã đưa ra các ý kiến trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan tới các bài báo cáo.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Cường, chất lượng các báo cáo năm nay là rất tốt, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng kết quả đại được của hội thảo là rất ấn tượng. Ông cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu, tập thể cán bộ - giảng viên khoa, các nhà khoa học nước ngoài đã đến tham gia hội thảo, cũng như công ty Ajinomoto Việt Nam, Beta Technology Ltd và Hiệp hội hóa học của Thành phố Hồ Chí Minh là các nhà tài trợ chính của hội nghị.

Khoa Công nghệ Hóa học là một trong những đơn vị đào tạo đầu tiên tại IUH được đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA. Đây cũng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào Nghiên cứu khoa học toàn trường về số lượng bài báo và công trình nghiên cứu khoa học. Năm 2019, đơn vị có 44 bài báo đăng trên các tạp chí có chỉ số ISI, đến tháng 7 năm 2020 đã có 55 bài báo.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: