TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 23-01-2021

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (25/01/2021-02/02/2021), đánh giá và tổng kết hoạt động Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp TP. HCM, sáng ngày 22 tháng 01 năm 2021 tại hội trường E4, Đảng ủy nhà trường long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đến tham dự Hội nghị, về phía Đảng ủy Ban giám hiệu có ông Hoàng Đơ –Phó bí thư Đảng ủy; ông Phạm Trung Kiên - Phó bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Xuân Hồng – Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường; bà Đàm Sao Mai – Đảng ủy viên - Phó hiệu trưởng nhà trường; ông Lê Văn Tán – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí Bí thư các chi bộ, các đồng chí Đảng viên có mặt tham dự.

Ông Phạm Trung Kiên– Phó bí thư Đảng ủy phát biểu Báo cáo tổng kết công tác chuyên môn năm 2020

Tại Hội nghị, đại diện thường trực Đảng ủy, ông Phạm Trung Kiên – Phó bí thư Đảng ủy đã trình bày báo cáo tổng kết công tác chuyên môn năm 2020. Trong đó một số kết quả nổi bật đáng chú ý như: Về công tác tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường trong năm 2020 tăng 20% so với năm 2019; Về công tác đảm bảo chất lượng, nhà trường đã đăng ký 04 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA và 06 chương trình kiểm định theo tiêu chuẩn ABET vào cuối năm 2021; Về công tác kết nối doanh nghiệp, nhà trường đã tổ chức thành công ngày hội việc làm năm 2020 với sự tham gia của 70 gian hàng, thu hút gần 5000 sinh viên và cựu sinh viên, tạo cơ hội cho 1915 sinh viên được phỏng vấn, kêu gọi tài trợ của doanh nghiệp với số tiền là 310.000.000đ. Ngoài ra để ứng phó với dịch bệnh Covid 19, nhà trường đã tổ chức phun diệt khuẩn toàn bộ thiết bị và phòng học, trang bị nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay tại vị trí thuận lợi, mua hơn 10 ngàn khẩu trang để phát cho cán bộ viên chức, học viên và sinh viên, trang bị 10 máy đo thân nhiệt để phục vụ sinh viên và cán bộ viên chức toàn trường.

Ông Hoàng Đơ – Phó bí thư Đảng ủy phát biểu Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020

và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Tiếp tục phiên làm việc, ông Hoàng Đơ – Phó bí thư Đảng ủy cũng đã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng. Trong năm vừa qua, nhà trường đã hoàn thành việc phổ biến các bản tin nội bộ, tài liệu tuyên truyền, công tác dân vận do Đảng ủy Khối hướng dẫn đến từng chi bộ, đảng viên thông qua hệ thống thông tin điện tử của nhà trường; Tất cả các chi bộ, Đảng viên thực hiện tốt các chỉ thị, hướng dẫn, nghị quyết của Đảng… Đối với công tác phát triển Đảng viên, Đảng ủy đã kết nạp thêm 11 Đảng viên mới (trong đó có 1 chuyên viên, 2 giảng viên và 8 sinh viên). Về công tác nhân sự, Đồng chí Phan Hồng Hải được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng vào tháng 03 năm 2020, đồng thời trúng cử vào chức vụ Bí thư Đảng ủy nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025 vào tháng 05 năm 2020. Bên cạnh đó đồng chí Hải cũng được tín nhiệm bầu vào Ban thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM vào tháng 08 năm 2020. Cùng với việc bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng nhà trường, Bộ Công Thương đã bổ nhiệm lại 01 Phó hiệu trưởng là ông Lê Văn Tán, bổ nhiệm mới 02 Phó hiệu trưởng là bà Đàm Sao Mai và ông Nguyễn Xuân Hồng và một số chức danh, viên chức quản lí khác. 

Tuy đạt được nhiều thành công, nhưng tính đến thời điểm hiện tại nhà trường vẫn đang còn những hạn chế cần phải khắc phục do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 như: trình độ ngoại ngữ của một số giảng viên còn hạn chế chưa đủ phục vụ tốt cho công việc, đội ngũ hỗ trợ, phục vụ thiếu kỹ năng mềm, đặc biệt là giao tiếp, ứng xử.

Ông Lê Văn Tán – Phó hiệu trưởng phát biểu đánh giá chung về tình hình công tác năm 2020

Cũng tại hội nghị, thông qua báo cáo tổng kết, ông Lê Văn Tán – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng có đánh giá chung về tình hình công tác trong năm qua: Nhà trường đã đảm bảo tiến độ đào tạo, nhờ đổi mới phương pháp giảng dạy kịp thời, giúp sinh viên tốt nghiệp đúng thời gian dự kiến. Đời sống tinh thần của sinh viên và cán bộ giảng viên được nâng cao rõ rệt. Gần đây nhất, tại phiên đánh giá nội bộ cấp cơ sở giáo dục theo chuẩn AUN-QA diễn ra vào tháng 1/2021, các chuyên gia cũng dành lời khen cho công tác số hóa trong quản lí và giảng dạy của nhà trường, rút ngắn thời gian và độ chính xác cao trong công việc.

Hội nghị lắng nghe đánh giá của ông Nguyễn Xuân Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường

Kết thúc hội nghị, các đồng chí Đảng viên đã thống nhất với những nội dung được nêu trong chương trình. Để đạt được những thành công đó là sự nỗ lực hết mình của tất cả các đơn vị, cán bộ giảng viên và sinh viên. Hy vọng trong năm 2021, trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM sẽ tiếp tục phát triển trong công cuộc giáo dục, đào tạo, hội nhập quốc tế, trở thành một trong những trường Đại học trọng điểm với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao.