TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ và trình độ Đại học của IUH 15-01-2022

Chiều ngày 15/01/2022, tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Nhà trường tổ chức Lễ Bế mạc chương trình Khảo sát chính thức và báo cáo kết quả sơ bộ đợt đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ Thạc sĩ các ngành: Kế toán, Hoá phân tích, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Thực phẩm và 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ Đại học các ngành: Luật Kinh tế, Kỹ thuật Xây dựng, Quản lý Tài nguyên Môi trường theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Toàn cảnh buổi lễ Bế mạc

Sau hơn 07 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc tại IUH từ ngày 09/01/2022 đến ngày 15/01/2022, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 05 CTĐT Thạc sĩ và 03 CTĐT Đại học; làm việc trực tiếp với giảng viên, viên chức phụ trách CTĐT; thảo luận, phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến với các nhóm đối tượng khác nhau như Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Lãnh đạo Khoa, nhóm cán bộ hỗ trợ, cán bộ đoàn thể, nhóm quản lý chuyên môn, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà sử dụng lao động; Thu thập hàng trăm ý kiến phản hồi sử dụng phiếu khảo sát, phỏng vấn từ xa; Tổ chức các đoàn tham quan cơ sở vật chất...để thu thập các minh chứng phục vụ quá trình đánh giá.

Buổi làm việc của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài

Trong buổi lễ bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá đã trình bày sơ bộ kết quả khảo sát ba chương trình đào tạo đại học trong đợt đánh giá lần này. Trước đó, vào ngày 12/01/2022, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày sơ bộ kết quả khảo sát năm chương trình đào tạo thạc sĩ. Qua đó, Đoàn chuyên gia đã đưa ra các khuyến nghị để Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như các khoa, bộ môn tiếp tục xem xét cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Riêng Nhà giáo nhân dân, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã gửi gắm nhà trường: Theo tôi IUH nên tập trung các vấn đề sau đây: Một là, xác định rõ thêm sáng tạo khởi nghiệp trong các hoạt động của nhà trường Hai là, cần chú ý về việc áp dụng tư duy thiết kế “design thinking” trong giảng dạy; Tôi xin tặng Nhà trường thông điệp như sau: Fostering IUH: Innovation mindset – Unity Strenght and Humanity Values for the Nation’s Properity”

Đoàn Chuyên gia đánh giá trình bày kết quả sơ bộ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Hồng Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã có những ngày làm việc công tâm, đưa ra các nhận xét và góp ý cho các đơn vị đào tạo cho Nhà trường, giúp cho Nhà trường nhận thấy các vấn đề còn tồn tại, từ đó sẽ đem ra các biện pháp cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình đào tạo đã tham gia đánh giá lần này.

TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn tại buổi lễ

Thay mặt Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc, gửi lời chúc mừng Nhà trường và Đoàn Đánh giá ngoài đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Trường và các Khoa trong việc thực hiện tự đánh giá. Đại diện Trung tâm chân thành cảm ơn Nhà trường đã tín nhiệm và hợp tác với Trung tâm. Thông qua các đợt đánh giá, cho thấy Ban lãnh đạo Trường nói riêng và toàn thể Trường nói chung đã quan tâm đến chất lượng và đặt vấn đề chất lượng là mục tiêu hàng đầu để phát triển bền vững, mong rằng với những phát hiện, khuyến nghị của Đoàn, Trường sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc, gửi lời chúc mừng Nhà trường và Đoàn Đánh giá ngoài đã hoàn thành đợt đánh giá

Kết thúc lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức, để cùng nhau ghi nhận những kết quả đạt được của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 08 CTĐT, đại diện Nhà trường, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức khép lại 07 ngày làm việc khách quan, chất lượng, chuyên nghiệp, minh bạch.

TS. Phan Hồng Hải thay mặt Nhà trường trao hoa cảm ơn cho các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài

Kết thúc phiên bế mạc, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức; TS. Tạ Thị Thu Hiền và TS. Phan Hồng Hải đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng tại trường.