TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Hội thảo Microsoft Academic Tour 2015 tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM thu hút hơn 500 sinh viên 21-10-2014

Sáng 21 tháng10 năm 2014, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM kết hợp với Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo Microsoft Academic Tour 2015 (MAT 2015) với sự tham gia của hơn 500 sinh viên đam mê công nghệ của trường và các trường lân cận. Đây là cơ hội giúp các em sinh viên có trải nghiệm với các sản phẩm và tham gia các hoạt động mà Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức. 
 

Tham dự hội thảo có bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM; bà Nguyễn Thị Bích Thủy, đại diện chương trình USAID Việt Nam. Về phía Công ty Microsoft Việt Nam có ông Francis Tuấn Anh, Giám đốc bộ phận DX.
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trần Văn Thắng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đánh giá cao sự hợp tác của Công ty Microsoft trong những năm qua. Qua việc hỗ trợ và tạo điều kiện của Microsoft, các em sinh viên, đội ngũ giảng viên Khoa Công nghệ thông tin của trường đã tham dự các hội thảo chuyên đề, tham gia các hoạt động học thuật như cuộc thi Imagine Cup, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
 
Ông Francis Tuấn Anh
 
Đại diện Công ty Microsoft Việt Nam, ông Francis Tuấn Anh đã cảm ơn Nhà trường, đội ngũ giảng viên và sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin đã hợp tác tổ chức các sự kiện hoạt động của Microsoft Việt Nam. Ông cũng đánh giá cao trình độ các các em sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của trường thông qua kết quả những cuộc thi Imagine Cup gần đây. Năm 2012, đội GP3S của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đạt giải nhất toàn quốc và năm 2014 đội IUH.LINGHT của trường đạt giải nhất toàn quốc lĩnh vực citizenship. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ hiện nay Microsoft toàn cầu đánh giá rất cao môi trường phát triển ứng dụng của Microsoft tại Việt Nam, khi có hơn 60% các ứng dụng trên windows phone store xuất phát từ các thành viên cộng đồng Việt Nam. Đây được xem là một con số ấn tượng. Đây cũng là cơ hội và niềm tin cho các em sinh viên viết tiếp các ước mơ của mình dựa trên nền tảng Microsoft mang lại.
 
Bà Rena Bitter
 
Đến dự hội thảo, bà Rena Bitter cũng chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ về sự sáng tạo mà cụ thể là nhân vật chủ tịch Bill Gate của Microsoft. Đây cũng là điều mà Bà muốn truyền đạt thông điệp đến các em sinh viên, giúp các em có thêm động lực tích cực trong học tập và cuộc sống.
Đại diện USAID, bà Nguyễn Thị Bích Thủy cũng chia sẻ những chủ đề mà  USAID sẽ hỗ trợ trong cuộc thi Imagine Cup năm 2015. Nhiều chủ đề gắn liền với các khó khăn mà cuộc sống chúng ta phải giải quyết như đói nghèo, y tế, thiên tai…
Kết thúc hội thảo là phần tìm hiểu cách thức tham gia để trở thành Microsoft Student Partner (MSP). Đồng thời, các thành viên là MSP cũng chia sẻ những kinh nghiệm và suy nghĩ về MSP.
Sau hơn ba giờ báo cáo, hội thảo đã thành công tốt đẹp, các em sinh viên ra về với bao ý tưởng, kế hoạch cho mình trong thời gian tới và một mùa Imagine Cup 2015 đã bắt đầu. 
Tin: Khoa Công nghệ thông tin. Ảnh: Tấn Quân