TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Ra mắt Câu lạc bộ Nghiên cứu trẻ 16-01-2015

Câu lạc bộ Nghiên cứu trẻ của Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - IUHYRA, nơi quy tụ những giảng viên trẻ, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, đã được ra mắt ngày 15/1/2015. 

Câu lạc bộ Nghiên cứu trẻ Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh có Ban chủ nhiệm nhiệm kỳ 2015-2016 gồm năm thành viên với Chủ nhiệm Câu lạc bộ là TS Nguyễn Huy Cung, giảng viên Khoa Công nghệ cơ khí. Hai phó chủ nhiệm là: TS Trương Khắc Tùng, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin; ThS Nguyễn Ngọc Sơn, giảng viên Khoa Công nghệ điện tử. Và hai ủy viên thư ký là: TS Dương Thanh Long, giảng viên Khoa Công nghệ điện; TS Nguyễn Thị Phương Giang, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin.
 

 


Ban chủ nhiệm CLB ra mắt

TS Nguyễn Thiên Tuế (thứ ba từ trái sang) và Ban chủ nhiệm CLB

 

Đại diện Câu lạc bộ Nghiên cứu trẻ, TS Nguyễn Huy Cung đã báo cáo tóm tắt phương hướng và kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ sẽ: đẩy mạnh gửi bài báo khoa học để đăng trên các tạp chí của trường và các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI và hội nghị khoa học quốc tế; tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề, các workshop (phương pháp viết báo khoa học, kỹ năng mềm và ngoại ngữ trong nghiên cứu khoa học)và trao đổi học thuật: thành viên Câu lạc bộ, các nhà khoa học trong trường, trong nước và quốc tế; phối hợp với các khoa chuyên ngành tổ chức các buổi hội thảo khoa học trong phạm vi trường, trong nước và quốc tế; xin tài trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học: trong nước (trường, thành phố, Quỹ NAFOSTED, FIRST…) và quốc tế (Quỹ Newton - Viện Hàn lâm khoa học Hoàng Gia Anh, Quỹ trao đổi hàn lâm DAAD - Đức, Chương trình Marie Curie - EU…); hướng dẫn sinh viên đăng kí và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, giải Eureka… 
 


Chủ nhiệm CLB - TS Nguyễn Huy Cung

Tại buổi ra mắt, TS Nguyễn Thiên Tuế, Phó hiệu trưởng phụ trách trường, nhấn mạnh: Nguyện vọng của các giảng viên trẻ mong muốn có một sân chơi học thuật để giao lưu, kết nối với nhau nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cũng trùng khớp với chiến lược của nhà trường trong việc phát triển mạnh mẽ nghiên cứu khoa học, đặc biệt là vươn ra tầm quốc tế. Nhà trường cơ bản đồng ý với định hướng hoạt động của Câu lạc bộ Nghiên cứu trẻ và mong muốn Câu lạc bộ ngày càng có đông thành viên, hoạt động ngày càng thiết thực, hiệu quả.


TS Nguyễn Thiên Tuế đang phát biểu

GS.TSKH Lê Huy Bá đã đóng góp nhiều ý kiến giúp Câu lạc bộ xác định hướng đi phù hợp và bày tỏ sự ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ các thành viên trong hoạt động.  


GS.TSKH Lê Huy Bá đang phát biểu

Sau khi ra mắt, đại diện Ban giám hiệu, Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường đã cắt băng khánh thành Phòng làm việc của Câu lạc bộ Nghiên cứu trẻ:


TS Nguyễn Thiên Tuế chúc mừng các thành viên CLB tại phòng làm việc của CLB


TS Bùi Trung Thành chúc mừng CLB

Xin giới thiệu Thư ngỏ của Câu lạc bộ được TS Nguyễn Huy Cung đọc tại buổi ra mắt: 
“Kính thưa Quý thầy cô, cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TPHCM,

Nghiên cứu khoa học là sứ mệnh của trường đại học. Một trong những mục tiêu của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM  là “Phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, có các công trình nghiên cứu đạt trình độ quốc gia và quốc tế”.

Lực lượng trẻ, những người mang trong mình sự nhiệt huyết, khát vọng, trí tuệ và năng lượng dồi dào, luôn mong muốn được cống hiến năng lực của mình cho khoa học – kỹ thuật - công nghệđể góp phần thực hiện sứ mệnh và mục tiêu ấy. Nhu cầu có một môi trường để các giảng viên trẻ và sinh viên từ các ngành và lĩnh vực khác nhau xích lại gần, gắn kết và tương tác với nhau để cùng nhau trao đổi, học hỏi và cộng tác trong việc nghiên cứu khoa học là tương đối lớn và thiết thực. Được Ban Giám hiệu nhà trường khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện và đồng ý, CLB Nghiên cứutrẻ, gọi tắt là IUHYRA, đã được thành lập, nhằm tạo ra một sân chơi, một môi trường có mang không khí học thuật cho các giảng viên trẻ và sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học giao lưu, trao đổi, và kết nối với nhau. Mục tiêu của CLB là cho ra đời những công trình khoa học mang tính chuyên nghiệp và hướng theo các tiêu chuẩn quốc tế, vốn là xu hướng tất yếu trong bối cạnh hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học chung của toàn trường.

Mang trong mình sự nhiệt huyết và nhiều năng lượng, nhưng hạn chế của tuổi trẻ là kinh nghiệm và kiến thức. Do vậy, những sự góp ý, cố vấn và giúp đỡ của Quý thầy cô, các nhà khoa học, các cán bộ của trường có kinh nghiệm không chỉ trong việc nghiên cứu khoa học mà còn trong công tác quản lý, tổ chức... dành cho CLB sẽ là vô cùng cần thiết và quý báu. CLB rất mong nhận được sự đóng góp này và luôn tri ân vì điều đó. Mọi sự đóng góp xin vui lòng gởi qua hộp thư điện tử:iuhyra@iuh.edu.vn.

Về phía mình, CLB sẽ cố gắng hết sức từ việc hoạt động, theo đuổi và hoàn thành các mục đích đề ra cho đến việc học hỏi, tiếp thu những đóng góp từ bên ngoài, tất cả vì mục tiêu chung của toàn trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy – đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao vị thế của Trường, xứng đáng là trường trọng điểm đầu ngành của Bộ Công Thương.

Kính chúc Quý Thầy Cô, Cán bộ công chức, viên chức và các em sinh viên toàn Trường lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng!".

 Tin: Tổ Quản trị website, Ảnh: Tấn Quân