TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Trường Đại học Queensland, Úc thăm và làm việc tại IUH 28-07-2017

Chiều ngày 28/7/2017, Lãnh đạo Nhà trường đã đón tiếp ông Phillip Fredericks – Phó Giám đốc Viện Anh ngữ và Giảng dạy chuyên môn, Đại học Queensland, Úc và bà Thái Thị Cẩm Chi - Đại diện Đại học Queensland tại Việt Nam. Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Bùi Trung Thành - Trưởng phòng QLKH&HTQT, ông Nguyễn Xuân Hồng - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, ThS. Bùi Văn Hát - Trưởng khoa Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Quang Vinh - Phó Trưởng phòng QLKH&HTQT.

Lãnh đạo nhà trường tiếp đón đại diện Trường Đại học Queensland, Úc

Tại buổi làm việc, ông Phillip Fredericks và ông Nguyễn Thiên Tuế đã giới thiệu khái quát về đơn vị mình, trao đổi và thảo luận xoay quanh các mối quan hệ hợp tác chung. Ông Phillip Fredericks cho biết, Trường Đại học Queensland đã và đang hợp tác hiệu quả với nhiều trường đại học Việt Nam, đặc biệt là với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình giảng dạy tiếng Anh của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Đại học Queensland, Úc là trường đại học tổng hợp nghiên cứu chuyên sâu, đào tạo đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở và lâu đời nhất tại bang Queensland, là 1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc, thành viên của Group of Eight (Go8) và Universitas 21. Trường được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi "Times Higher Education Supplement". Với quy mô hơn 50.000 sinh viên, trong đó có khoàng 15.000 sinh viên nước ngoài và hơn 5.000 giảng viên, nhân viên làm việc và giảng dạy tại trường. Trong số giảng viên giảng dạy tại trường có 21 giảng viên là người Việt Nam, trong đó có 01 giáo sư.

Với kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của Đại học Queensland, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh mong muốn được hợp tác với trường để đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh cho giảng viên dạy tiếng Anh của Trường và kỹ năng viết các bài báo khoa học bằng tiếng Anh để đăng lên các tạp chí quốc tế, đặc biệt là liên kết thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học.

Thông qua buổi thảo luận, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được thảo luận chi tiết, cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.

Tin và Ảnh: Tổ Quản trị website