TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật giữa IUH và ICAEW 03-10-2019

Ngày 30/9/2019, Đại diện trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã tiếp và làm việc với Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và Xứ Wales (ICAEW), đi đến ký kết bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa hai bên tại Khách sạn Caravell vào ngày 2/10/2019.

Đại diện IUH và ICAEW tại buổi làm việc ngày 30/9/2019

Tham dự lễ ký kết, về phía ICAEW có ông Mark Billington - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc, bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam, bà Lê Bích Trâm - Giám đốc Phát triển thị trường ICAEW tại Việt Nam. Về phía IUH có ông Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng, bà Đàm Sao Mai - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán cùng đại diện lãnh đạo trường Đại học Mở TPHCM và trường Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM.

Ông Lê Văn Tán và ông Mark Billington ký kết thỏa thuận hợp tác

ICAEW là một tổ chức nghề nghiệp quốc tế đầu tiên được thành lập (1880) và được ghi nhận vị thế số một thế giới trong nghề nghiệp kế toán và tài chính, với mục đích thúc đẩy, phát triển và hỗ trợ hơn 142.000 kế toán trên toàn thế giới. Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, ICAEW đã không ngừng nỗ lực hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính - kế toán trong nước, thông qua việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực cấp cao tài chính - kế toán, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kiểm toán Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các hiệp hội nghề nghiệp trong nước.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa ICAEW và IUH, Nhà trường sẽ đưa một số môn của chương trình Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh (ICAEW CFAB) vào đào tạo chính thức cho sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán của trường. Toàn bộ chương trình ICAEW CFAB sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh và sinh viên cần tham dự kỳ thi sát hạch theo quy định. Chương trình tích hợp này đem đến cơ hội cho sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân kế toán và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác này tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên truy cập vào các nguồn học liệu quan trọng của ICAEW trên toàn cầu.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với IUH đánh dấu những nỗ lực không ngừng của ICAEW trong việc tăng cường hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam, nhằm phát triển nguồn lực chuyên môn về tài chính và kế toán theo chuẩn quốc tế, cũng như khẳng định chất lượng chương trình đào tạo của khoa Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Công nghiệp TPHCM trong những năm qua và trong thời gian sắp tới. Khoa Kế toán - Kiểm toán cũng vừa hoàn thành đánh giá kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA vào tháng 8 vừa qua.

Đại diện IUH chụp hình lưu niệm cùng ICAEW tại buổi ký kết thoả thuận hợp tác

Trước đó, vào tháng 1/2019, ICAEW đã ký kết thoả thuận hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo về phát triển đào tạo trong lĩnh vực tài chính - kế toán. Thoả thuận hợp tác được hai bên ký kết nhằm hợp tác thúc đẩy xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo đại học ngành tài chính - kế toán; kết nối các trường đại học với doanh nghiệp; đồng thời hợp tác phát triển các nguồn lực chuyên môn về tài chính và kế toán cho các trường đại học tại Việt Nam.

Đại diện các trường trong buổi ký kết hợp tác chụp hình lưu niệm cùng ICAEW