TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Gặp gỡ và trao đổi hợp tác với Tổng Lãnh sự Nhật Bản và Tổng Lãnh sự Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh 23-03-2021

PGS.TS Đàm Sao Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cùng PGS.TS Trịnh Ngọc Nam - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế đã có các buổi làm việc với Tổng lãnh sự Nhật Bản và Tổng Lãnh sự Campuchia về việc trao đổi hợp tác, tiếp nhận sinh viên và tìm kiếm các mối quan hệ giữa các Trường Đại học, doanh nghiệp Nhật bản và Campuchia. Đây là một hoạt động mở rộng và phát triển hợp tác quốc tế tại IUH nhằm kết nối giáo dục với các nước.

Vào ngày 16/03/2021, Đoàn đã được tiếp đón, gặp gỡ và làm việc với ông Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM. Và tiếp tục hân hạnh được thăm hỏi, làm việc với ông Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM vào ngày 19/03/2021.

Đại diện phía Nhà trường, PGS.TS Đàm Sao Mai đã giới thiệu về quy mô cũng như lịch sử phát triển lâu dài trong ngành giáo dục và đào tạo của Đại học Công nghiệp TP.HCM. Bà cũng khẳng định các thế mạnh của Nhà trường về chất lượng đào tạo với 08 chương trình kiểm định AUN-QA và 06 chương trình kiểm định ABET. Hiện IUH đang được xếp các thứ hạng cao của Tổ chức giáo dục QS, đặc biệt là khu vực Châu Á 2021. IUH sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho học sinh, sinh viên từ Nhật Bản và Campuchia tham gia học tập tại IUH với mức học phí được hỗ trợ tối đa và cơ cở vật chất luôn được đảm bảo cung cấp đúng theo nhu cầu du học sinh.

Về phía các Tổng lãnh sự, các Ngài luôn tạo điều kiện làm cầu nối để học sinh, sinh viên hai nước có cơ hội cùng nhau tiếp cận, nghiên cứu và triển khai hợp tác giáo dục cũng như các đề tài hợp tác quốc tế. Tổng Lãnh sự Nhật bản và Tổng lãnh sự Campuchia đều đồng ý và mong sớm có các hoạt động hợp tác trao đổi cùng Nhà trường.

Trên phương diện hợp tác lâu dài trong tương lai, PGS.TS Đàm Sao Mai rất cảm ơn sự ủng hộ từ Tổng Lãnh sự Nhật Bản và Tổng Lãnh sự Campuchia về việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế và mong muốn đây sẽ là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp của các nước.  Đặc biệt Nhà trường sẽ luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học để phù hợp với yêu cầu phát triển không ngừng của xã hội.

Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến đi:  

PGS.TS Đàm Sao Mai - Hiệu phó Nhà trường và ông Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM

PGS.TS Đàm Sao Mai - Hiệu phó Nhà trường cùng ông Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM

Đoàn IUH làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM

Đoàn IUH làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM