TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Cơ hội mở nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế 10-05-2015

Trong tháng 4/2015, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã tiếp đón đoàn của 5 trường đại học, cao đẳng của Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Canada nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác liên kết đào tạo theo hình thức 2+2, 3+1... Đây là hình thức đào tạo tiết kiệm chi phí cho người học nhưng vẫn sở hữu được bằng cấp quốc tế.
Trường Đại học Dayton, Mỹ
Ngày 10/4/2015, đại diện trường Đại học Dayton, Mỹ đã đến tham quan và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhằm tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm của các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai. Được biết, Trường Đại học Dayton là trường đại học thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo bình chọn của US News and World Report.

 ·        
 

Trường Cao đẳng cộng đồng Sanfrancisco (SSFS)
Ngày 2/4/2015, đại diện trường Cao đẳng Cộng đồng Sanfrancisco (SSFS) đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nhằm tìm kiếm và thảo luận cơ hội hợp tác, đặc biệt là chương trình liên kết 2+2.

Trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc
Nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện chương trình liên kết đào tạo ngành Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) và chương trình cử nhân 3+2, đại diện Trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc (SSU) đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) ngày 6/4/2015. Hai bên đã thảo luận hướng giải quyết cho các vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình MBA và xúc tiến chương trình 3+2. Bên cạnh đó, dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tế của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, phía SSU cũng mong muốn mở rộng hơn nữa chương trình hợp tác liên kết đào tạo Thạc sỹ. Xúc tiến việc thành lập hội cựu sinh viên MBA Soongsil nhằm giữ liên lạc và kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng là một trong những đề xuất đáng lưu ý lần này. Kết thúc chuyến thăm, SSU mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển và gắn kết bền chặt hơn.

Trường Nagle Catholic College, Úc
Ngày 7/4/2015, đại diện trường Nagle Catholic College, Úc gồm 2 giảng viên và 14 sinh viên đã có chuyến tham quan khuôn viên Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và giao lưu với một số sinh viên đang theo học tại trường.

 Viện Công nghệ Saskatchewan Polytechnic, Canada
Dựa trên sự hợp tác lâu dài trước đây của chương trình đào tạo Cao đẳng Quản trị Kinh doanh giữa Viện Công nghệ Saskatchewan (SIAST) và Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), ngày 9/4/2015, đại diện Saskatchewan Polytechnic, Canada (trước đây là SIAST) đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và một số đơn vị liên quan tại IUH để bàn về việc thay đổi mô hình hợp tác nhằm mang lại hiệu quả và lợi ích cao hơn trong tương lai. Chương trình Cao đẳng Quản trị kinh doanh mới dự kiến sẽ kéo dài 3 năm: 2 năm học tại Việt Nam và 1 năm chuyển tiếp sang Canada thay vì 3 năm học tại Việt Nam như chương trình cũ. Nhận thấy tính khả quan trong việc thay đổi mô hình hợp tác, Saskpolytechnic và IUH nhất trí sẽ tiến hành tất cả các thủ tục cần thiết để đưa chương trình vào hoạt động theo đúng kế hoạch.

Tin, ảnh: Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế