Các Phân hiệu và Cơ sở

Phân hiệuQUẢNG NGÃI

Cơ sởTHANH HÓA

Hình ảnh hoạt động

Khoa Công nghệ may - Thời trang 01-09-2015

Website: khoacnmaythoitrang.edu.vn

Tên đơn vị: KHOA CÔNG NGHỆ MAY - THỜI TRANG
Tên tiếng Anh: Faculty of Garment Technology - Fashion
Tên viết tắt:
Slogan:

Giới thiệu chung:

Khoa Công nghệ May - Thời trang được thành lập từ ngày 01/12/2001, là một đơn vị đào tạo với sứ mệnh được giao là cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao về kỹ năng và tay nghề, làm việc hiệu quả trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc ngành may, thời trang.

Khoa quản lý đào tạo tại cơ sở chính ở TP Hồ Chí Minh, giảng dạy tất cả các hệ từ trung cấp kỹ thuật đến kỹ sư công nghệ thuộc hai chuyên ngành Công nghệ may, Thiết kế Thời trang.

Trong quá trình phát triển, khoa Công nghệ May - Thời trang không ngừng lớn mạnh. Với tiềm năng về đội ngũ giáo viên có đủ trình độ cùng kinh nghiệm, đã soạn in lấp kín hệ thống giáo trình ngành may, thời trang và không ngừng bổ sung cập nhật khá hoàn chỉnh các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài. Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành có quy mô tương đối lớn và hiện đại, trang thiết bị luôn được bổ sung, đổi mới và đa dạng, phù hợp với sự phát triển của ngành.
Những thế hệ sinh viên ngành may - thời trang ra trường đã có mặt trong hầu hết trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh may mặc trên cả nước, đang được các cơ sở đánh giá tích cực và tín nhiệm cao.

Trung thành với truyền thống đào tạo của một trường đại học ứng dụng, sinh viên của khoa Công nghệ May - Thời trang được trang bị những kiến thức cơ sở, chuyên môn luôn gắn liền với thực tiễn sản xuất, thích hợp nhất với trình độ công nghệ của nước ta và nhu cầu xã hội.

Ngành nghề đào tạo:

Hệ đại học

Ngành: Công nghệ may (Garment technology)- mã số 52540204 -  với 2 chuyên ngành: Chuyên ngành công nghệ may (Garment technology); Chuyên ngành thiết kế thời trang (Fashion design).

Hệ cao đẳng

Ngành: Công nghệ may. (Garment technology)- mã số 51540204 -  với 2 chuyên ngành: Chuyên ngành công nghệ may (Garment technology); Chuyên ngành thiết kế thời trang (Fashion design).

Hệ cao đẳng nghề

Nghề: May thời trang - mã số 50540205; Nghề: Thiết kế thời trang - mã số 50540206.

Hệ trung cấp nghề

Nghề: May thời trang - mã số 40540205; Nghề: Thiết kế thời trang - mã số 40540206.

Hệ liên thông

Ngành: Công nghệ may từ cao đẳng lên đại học; Ngành: Công nghệ may từ trung cấp lên đại học.

Đội ngũ:

Hiện có 28 giảng viên cơ hữu đảm trách giảng dạy các môn học của ngành đào tạo gồm:

  • 1 Phó giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành Thiết bị dệt may;
  • 1 Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật dệt may;
  • 1 Tiến sĩ chuyên ngành giáo dục học;
  • 15 Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ dệt may;
  • 4 Thạc sĩ chuyên ngành Mỹ thuật - Thiết kế thời trang;
  • 3 Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh;
  • 2 Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học;
  • 1 Kỹ sư chuyên ngành Thiết kế thời trang.

Chương trình, giáo trình, thư viện tài liệu tham khảo:

Khoa Công nghệ May Thời trang đã xây dựng và nhiều lần bổ sung, hoàn thiện 10 bộ chương trình đào tạo của ngành công nghệ may cho các hệ theo hướng tiếp cận với chuẩn CDIO.

Các giảng viên của khoa đã biên soạn và xuất bản thành sách 34 bộ giáo trình chuyên môn, đảm bảo lấp kín toàn bộ các môn học của chương trình đào tạo. Các giáo trình này đang được tiếp tục biên soạn lại và chuẩn bị tái bản.Ngoài thư viện của trường, khoa đã xây dựng được thư viện chuyên ngành riêng với hơn 150 đầu sách chuyên khảo tiếng Anh của ngành dệt may từ những năm 2000 trở về sau.
● Cơ sở thực hành, thí nghiệm
    ◦ 4 xưởng thiết kế rập mẫu cùng lúc có thể giảng dạy khoảng 120 sinh viên thực tập;
    ◦ Một phòng CAD với hơn 60 máy tính nối mạng có cấu hình mạnh và các thiết bị xuất nhập dữ liệu như bàn số hóa, máy in sơ đồ, máy cắt rập. Cùng sự hỗ trợ của các phần mềm ứng dụng về thiết kế mẫu, giác sơ đồ, nhảy cỡ, thiết kế thời trang, được tài trợ bởi các hãng Lectra, GGT, Richpeace;
    ◦ Một phòng thí nghiệm vật liệu may với các dụng cụ cơ bản dùng cho các thí nghiệm định tính cũng như định lượng đo các thông số nguyên liệu đầu vào của ngành may như: thành phần xơ sợi trong vải; kích thuớc và cấu trúc sợi, vải; các tính chất về nhiệt ẩm, độ bền màu, độ bền cơ, độ co, độ nhàu, độ rũ của vải, chỉ và các phụ liệu may;
    ◦ 6 xưởng thực hành may với các thiết bị thế hệ mới gồm 180 máy may bằng 1 kim và 12 máy vắt sổ 5 chỉ, các  bàn ủi hơi nước và bàn ủi hút chân không. Hiện đã đáp ứng được nhu cầu học tập cho 180 sinh viên cùng lúc. Mô hình thực tập xưởng được bố trí như các chuyền may trong công ty, xí nghiệp giúp cho sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tế sản xuất;
    ◦ Một xưởng máy chuyên dùng khoảng 20 thiết bị gồm các máy ép keo, đánh bông, vắt sổ 4 chỉ, thùa khuy, đính cúc, máy thêu vi tính … phục vụ cho sinh viên thực tập may hàng dệt kim, vận hành và sửa chữa các thiết bị may đặc biệt;
    ◦ 2 phòng vẽ, may mẫu thời trang có thể giảng dạy khoảng 60 sinh viên;
    ◦ Một phòng trưng bày thời trang.
● Kết quả đào tạo và nghiên cứu ứng dụng
Gần 15 năm qua, khoa đã đào tạo cho xã hội hơn 1.000 kỹ sư công nghệ, 2.000 cử nhân cao đẳng, 1.600 trung cấp kỹ thuật, 500 công nhân kỹ thuật. Hiện nay số sinh viên đang theo học khoảng 1.500 người ở tất cả các hệ.
Trong thời gian qua, giảng viên trong khoa đã chủ trì thực hiện thành công 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 3 đề tài nghiên cứu cấp trường và đã công bố 22 bài báo khoa học thuộc chuyên ngành trên các tạp chí khoa học trong nước.
Sinh viên ngành Công nghệ may - Thiết kế Thời trang cũng gặt hái nhiều thành công trong các giải thi cấp quốc gia như:
    ◦ Hai lần đoạt giải nhất trong lĩnh vực Thiết kế Thời trang cấp quốc gia;
    ◦ 1 Giải nhất thi tay nghề Quốc gia 2008;
    ◦ 1 Giải nhì thi tay nghề Quốc gia  2010;
    ◦ 4 huy chương vàng thi tay nghề Bộ Công Thương 2004. 2006, 2008, 2010;
Thông tin liên hệ:
-    Văn phòng: Nhà D lầu 5, số 12 Nguyễn Văn Bảo, P4, Q. Gò Vấp, TP HCM
-    Điện thoại: 38940390-195
-    Email: