MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN - NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO CUNG CẤP CHO CÁC DOANH NGHIỆP  (09-06-2017)
 
Toàn cảnh hội thảo.
(THO) - Ngày 8-6, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo báo cáo đồ án tốt nghiệp cho sinh viên cao đẳng Kosen ngành Kỹ thuật hóa học khóa đầu tiên trong dự án JICA-IUH tại Cơ sở Thanh Hóa và Khoa Công nghệ Hóa học.


Đồng chí Phạm Quốc Anh, Vụ phó Vụ Phát triển nguồn nhân lực - Bộ Công Thương phát biểu tại hội thảo.

Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh được Bộ Công thương, tổ chức JICA Nhật Bản chọn triển khai Dự án “hỗ trợ kỹ thuật phát triển nguồn nhân lực cho ngành Công nghiệp nặng – Công nghiệp hóa chất tại Việt Nam” (dự án JICA-IUH) từ tháng 11-2013. Theo đó, nhà trường được dự án trực tiếp hỗ trợ đào tạo kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp nặng - công nghiệp hóa chất theo mô hình đào tạo Kosen rất thành công tại Nhật Bản, coi đây như là một mô hình phát triển nguồn nhân lực thí điểm. Dự án đã giúp cơ sở Thanh Hóa xây dựng mạng lưới phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn và cộng đồng địa phương trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực. Nhà trường cam kết tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, 64 sinh viên được đào tạo theo mô hình Kosen đã trình bày báo cáo đồ án tốt nghiệp của mình. Các đồ án hội đủ các kỹ năng tư duy, kỹ năng mềm và kiến thức, có thể để giúp 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. 
.

Giới thiệu

Cơ sở Thanh Hóa Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM toạ lạc tại Xã Quảng Tâm, Huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa.

Xem thêm

Thống kê

Đang truy cập: 32
Hôm nay: 225
Hôm qua: 448
Tổng cộng: 1861903