Cơ sở Thanh Hóa - Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM làm việc với tập đoàn Dimora Enterprises (Hoa Kỳ) về đào tạo nhân lực ngành ô tô  (24-05-2017)

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (Cơ sở Thanh Hóa)

làm việc với tập đoàn Dimora Enterprises (Hoa Kỳ)

về đào tạo nhân lực ngành ô tô cho dự án nhà máy SX ô tô điện tại KKT Nghi Sơn của Dimora Enterprises

Sáng ngày 21/05/2017, Tại cơ sở Thanh Hóa trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM do TS. Nguyễn Chí Hiếu, P.Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì đã có buổi đón tiếp và làm việc với tập đoàn Dimora Enterprises (Hoa Kỳ).

Tại buổi làm việc, Ông Alfred J. Dimora, sáng lập và CEO, ông Nicrk jaksa, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Dimora Enterprises đã giới thiệu những nét chính của doanh nghiệp, với mong muốn đầu tư các dự án sản xuất ô tô điện, pin năng lượng mặt trời, điện gió... tại Việt Nam, trong đó có Thanh Hóa.

Tập đoàn Dimora dự định đặt vị trí đặt Dự án Nhà máy sản xuất xe ô tô điện liên doanh giữa Công ty TNHH một thành viên đầu tư Hồ Huy và Tập đoàn Dimora Enterprises, đầu tư xây dựng; với số vốn đầu tư từ 300 đến 500 triệu USD, sản xuất loại xe 5 đến 7 chỗ ngồi đạt tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng năng lượng sạch (điện năng) để cung cấp cho thị trường Việt Nam. Dự kiến trong giai đoạn đầu cung cấp cho Tập đoàn Mai Linh làm xe taxi; công suất thiết kế 5.000 đến 20.000 xe/năm.

Đặc biệt, Tập đoàn quan tâm đến trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM cơ sở Thanh Hóa đối tác tương lai của tập đoàn trong việc hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho tập đoàn sau khi nhà máy đi vào hoạt động

Tại buổi làm việc, sau khi giới thiệu, trao đổi thông tin lẫn nhau, cả hai bên đã cùng thảo luận các vấn đề về khả năng hợp tác trong đào tạo và liên kết đào tạo nguồn nhân lực

Về phía trường, P.Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của ĐH Công Nghiệp TP.HCM. Đồng thời cam kết hợp tác toàn diện với tập đoàn

Buổi đến thăm và làm việc diễn ra trong không khí trang trọng cởi mở của cả hai bên với mong muốn mối quan hệ này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai./

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Chí Hiếu – P.Hiệu trưởng giới thiệu về nhà trường

Ông Hồ Huy – Giám đốc tập đoàn Mai Linh giới thiệu về đoàn công tác

Thầy Nguyễn Chí Hùng – P.Bí thư Đảng ủy, trưởng khoa Động lực giới thiệu về ngành Ô tô

Ông Lương Xuân Duyên – Q.Trưởng cơ sở Thanh Hóa đưa đoàn tham quan cơ sở vật chất

Thầy Nguyễn Chí Hùng – Trưởng khoa Động lực giới thiệu về thiết bị ngành Ô tô

TS. Nguyễn Thị Hà – Trưởng khoa Công nghệ giới thiệu về cơ sở vật chất do khoa quản lý

Cơ sở Thanh Hóa Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM toạ lạc tại Xã Quảng Tâm, Huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa.